Đây là một nơi văn minh để thảo luận công khai

Vui lòng đối xử với diễn đàn thảo luận này với sự tôn trọng giống như bạn sẽ là một công viên công cộng. Chúng tôi cũng vậy, là một tài nguyên cộng đồng được chia sẻ, một nơi để chia sẻ các kỹ năng, kiến ​​thức và sở thích thông qua cuộc trò chuyện đang diễn ra.

Đây không phải là những quy tắc khó khăn và tạm thời, chỉ đơn thuần là những hướng dẫn để hỗ trợ sự phán xét của thành viên trong cộng đồng của chúng ta và giữ cho nơi này sạch sẽ và sáng sủa cho thảo luận công khai văn minh.

Cải Thiện Thảo Luận

Hãy giúp chúng tôi biến nơi này thành một nơi tuyệt vời để thảo luận bằng cách luôn luôn làm việc để cải thiện cuộc thảo luận theo một cách nào đó. Nếu bạn không chắc chắn bài đăng của bạn thêm vào cuộc trò chuyện, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói và thử lại sau.

Các chủ đề được thảo luận ở đây quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi muốn bạn hành động như thể chúng cũng quan trọng với bạn. Hãy tôn trọng các chủ đề và những người thảo luận về chúng, ngay cả khi bạn không đồng ý với một số điều đang được nói.

Một cách để cải thiện cuộc thảo luận là bằng cách khám phá những điều đã xảy ra. Dành thời gian duyệt các chủ đề ở đây trước khi trả lời hoặc bắt đầu của riêng bạn, và bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người khác có cùng sở thích với bạn.

Được đồng ý, ngay cả khi bạn không đồng ý

Bạn có thể muốn trả lời một cái gì đó bằng cách không đồng ý với nó. Tốt rồi. Nhưng hãy nhớ tránh:

 • Tên gọi
 • Tấn công diễn đàn bằng quảng cáo
 • Trả lời một cách phiến diện thay vì nội dung thực tế của nó
 • Mâu thuẫn, xung đột

Thay vào đó, cung cấp các lý lẽ phản biện hợp lý để cải thiện cuộc trò chuyện.

Số lượng tham gia của bạn

Các cuộc hội thoại chúng tôi có ở đây thiết lập quy luật cho mỗi lần đến mới. Hãy giúp chúng tôi ảnh hưởng đến tương lai của cộng đồng này bằng cách chọn tham gia vào các cuộc thảo luận khiến diễn đàn này trở thành một nơi thú vị để trở thành & tránh những thứ không có.

Diễn ngôn cung cấp các công cụ cho phép cộng đồng xác định chung các đóng góp tốt nhất (và tồi tệ nhất): dấu trang, lượt thích, cờ, trả lời, chỉnh sửa, v.v. Sử dụng các công cụ này để cải thiện trải nghiệm của chính bạn và những người khác cũng vậy.

Hãy để giúp cộng đồng của chúng ta tốt hơn trước khi chúng tôi tìm thấy nó.

Nếu bạn thấy có vấn đề, hãy gắn cờ

Người điều hành có thẩm quyền đặc biệt; họ chịu trách nhiệm cho diễn đàn này. Nhưng bạn cũng vậy. Với sự giúp đỡ của bạn, người điều hành có thể là người hỗ trợ cộng đồng, không chỉ là người gác cổng hay cảnh sát.

Khi bạn thấy hành vi xấu, hãy trả lời don. Nó khuyến khích hành vi xấu bằng cách thừa nhận nó, tiêu tốn năng lượng của bạn và lãng phí thời gian của mọi người. Chỉ cờ nó. Nếu đủ cờ tích lũy, hành động sẽ được thực hiện, tự động hoặc bằng sự can thiệp của người điều hành.

Để duy trì cộng đồng của chúng tôi, người điều hành có quyền xóa bất kỳ nội dung và bất kỳ tài khoản người dùng nào vì bất kỳ lý do gì vào bất kỳ lúc nào. Người điều hành không xem trước bài viết mới; người điều hành và người điều hành trang web không chịu trách nhiệm cho bất kỳ nội dung nào được đăng bởi cộng đồng.

Luôn luôn là tôn trọng

Không có gì phá hoại một cuộc trò chuyện lành mạnh như thô lỗ:

 • Hãy tôn trọng. không đăng tải bất cứ điều gì xúc phạm, lăng mạ hoặc ghét.
 • Giữ diễn đàn sạch sẽ. Không đăng tải bất cứ điều gì tục tĩu hoặc khiêu dâm.
 • Tôn trọng lẫn nhau. Không quấy rối hoặc đau buồn bất cứ ai, mạo danh người dân, hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của họ.
 • Tôn trọng diễn đàn của chúng ta. Không spam hoặc phá hoại diễn đàn.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy tự hỏi bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bài đăng của bạn được đăng trên trang nhất của Báo Tuổi Trẻ.

Đây là một diễn đàn công cộng và các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các cuộc thảo luận này. Giữ ngôn ngữ, liên kết và hình ảnh an toàn cho gia đình và bạn bè.

Giữ nó gọn gàng

Hãy nỗ lực để đặt mọi thứ vào đúng chỗ, để chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn để thảo luận và ít dọn dẹp hơn. Vì thế:

 • Không bắt đầu một chủ đề trong danh mục sai.
 • Không đăng chéo bài cùng một vấn đề trong nhiều chủ đề.
 • Không đăng bài trả lời không có nội dung.
 • Không chuyển hướng một chủ đề bằng cách thay đổi nó giữa dòng.
 • Không ký bài viết của bạn - mỗi bài viết có thông tin hồ sơ của bạn kèm theo nó.

Thay vì trả lời +1 +1 hoặc đồng ý, hãy sử dụng nút “Thích” ( Trái Tim ). Thay vì lấy một chủ đề hiện có theo một hướng hoàn toàn khác, hãy sử dụng Trả lời làm Chủ đề được liên kết với nhau.

Chỉ đăng nội dung của riêng bạn

Bạn không được đăng bất cứ thứ gì thuộc về người khác mà không được phép. Bạn không được đăng các mô tả, liên kết đến hoặc các phương pháp để đánh cắp tài sản trí tuệ của ai đó (phần mềm, video, âm thanh, hình ảnh) hoặc vi phạm bất kỳ luật nào khác.

Cung cấp bởi bạn

Trang web này được điều hành bởi nhân viên địa phương thân thiệnbạn, cộng đồng. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về cách mọi thứ nên hoạt động ở đây, hãy mở một chủ đề mới trong danh mục phản hồi trang web và hãy thảo luận! Nếu có vấn đề nghiêm trọng hoặc khẩn cấp không thể xử lý bằng chủ đề meta hoặc cờ, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang nhân viên.

Điều khoản dịch vụ

Đúng, hợp pháp là nhàm chán, nhưng chúng ta phải bảo vệ chính mình - và bằng cách mở rộng, bạn và dữ liệu của bạn - chống lại những người không thân thiện. Chúng tôi có Điều khoản dịch vụ mô tả hành vi và quyền của bạn (và của chúng tôi) liên quan đến nội dung, quyền riêng tư và luật pháp. Để sử dụng dịch vụ này, bạn phải đồng ý tuân theo TOS của chúng tôi.