Cách quản lý tiền của bạn bằng hệ thống hũ tiền của T Harv Eker

Khi tôi lớn lên, điều duy nhất mà cha mẹ tôi dạy tôi về tiền bạc là “Hãy tiết kiệm tiền cho những“ ngày mưa ”sẽ đến”. Ngoại trừ - có 2 vấn đề khổng lồ ở đây!

Tôi chưa bao giờ học cách

1.Đầu tư tiền để kiếm nhiều tiền hơn
2.Lập ngân sách và quản lý tiền của tôi để có một lối sống cân bằng
3.Tiêu tiền một cách khôn ngoan để tận hưởng tiền bạc
4.Cho tiền đi để ban phước cho nhiều người hơn

Tôi đã học cách chỉ tập trung vào “những ngày mưa”. Kết quả là - chúng tiếp tục đi vào cuộc sống của tôi! Vì vậy, tôi thực sự đã làm trống tài khoản ngân hàng của mình lặp đi lặp lại trong cuộc sống của mình.

Chỉ khi tôi học được Hệ thống hũ tiền từ T Harv Eker vào năm 2007 thì cuối cùng tôi mới có một hệ thống đơn giản và hiệu quả để quản lý tiền của mình. Vì vậy, tôi dành sự thành công về tiền bạc cho anh ấy, người đã thay đổi cuộc sống tài chính của tôi. Điều gì đã thay đổi trong cuộc sống của chúng ta kể từ khi sử dụng Hệ thống Hũ tiền?

  • Giá trị tài sản ròng của chúng tôi tăng 10% mỗi năm.
  • Chúng tôi có một ngôi nhà đã được thanh toán đầy đủ ở Singapore với giá 271.000 đô la.
  • Chúng tôi cùng chia sẻ 7 căn hộ sang trọng tại Makati, Philippines
  • Chúng tôi sở hữu một doanh nghiệp Tiếp thị theo mạng thu nhập thụ động
  • Chúng tôi dành riêng một khoản tiền đang phát triển ổn định cho việc học hành của con cái chúng tôi
  • Chúng tôi quyên góp cho tổ chức từ thiện mà không cần đặt trước.
  • Chúng tôi tạo ra hòa bình hơn trong mối quan hệ của mình vì vợ tôi và tôi có tiền “CHƠI” của riêng mình.
  • Tôi phải tham dự các buổi hội thảo về Phát triển Cá nhân và vợ tôi chỉ có thể nói, “CÓ!”

TẠI SAO QUẢN LÝ TIỀN?

LƯU Ý: Trong suốt bài viết này, chúng tôi sử dụng các thuật ngữ “Người giàu” và “Người nghèo”. Bây giờ, điều này KHÔNG phải để phân biệt đối xử bất kỳ ai hoặc bất kỳ nhóm người nào. Đó chỉ đơn giản là một cách dễ dàng hơn để xác định nhóm người (tức là Người giàu) có vẻ có nhiều tiền hơn người bình thường trong khi một nhóm người khác (tức là người nghèo) dường như luôn chỉ đủ sống hoặc hầu như không đủ. để tồn tại. Trong cuốn sách của mình, Bí mật của tư duy triệu phú, T Harv Eker đã thảo luận về Hồ sơ giàu có # 14:

Người giàu quản lý tốt tiền bạc của họ; Những người nghèo quản lý tiền bạc của họ không tốt. - T Harv Eker

Điều này phù hợp với cuốn sách “The Millionaire Next Door” của Thomas Stanley, người đã khảo sát các triệu phú từ khắp Bắc Mỹ, những người đã báo cáo họ là ai và họ đạt được sự giàu có như thế nào

Người giàu không thông minh hơn người nghèo; họ chỉ có những thói quen kiếm tiền khác nhau và ủng hộ hơn. - T Harv Eker

Vì vậy, nói một cách đơn giản, để làm chủ được tiền, bạn phải quản lý được tiền. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về tiền bạc khiến Người nghèo giữ được tài chính của họ, tiếp theo là thực tế của tình hình.

Quản lý tiền bạc hạn chế quyền tự do. Thực tế: Quản lý tiền của bạn là cách duy nhất để cuối cùng tạo ra tự do tài chính, đó là tự do thực sự
Không có đủ tiền để quản lý. Thực tế: Chỉ khi bạn bắt đầu quản lý nó, thì bạn mới có nhiều tiền. Quy tắc chung là “Cho đến khi bạn cho thấy bạn có thể xử lý những gì bạn có, bạn sẽ không nhận được thêm nữa!” Vì vậy, bạn phải có thói quen và kỹ năng quản lý một số tiền nhỏ thì mới có thể có một số tiền lớn.

HỆ THỐNG HŨ TIỀN

Vậy chính xác bạn quản lý tiền của mình như thế nào? Vào năm 2007, tôi đã được dạy phương pháp quản lý tiền đơn giản và hiệu quả đến kinh ngạc này, Hệ thống hũ tiền. Kể từ đó, tôi đã sử dụng nó và nhận thấy kết quả chứng minh rằng nó đang hoạt động trong cuộc sống của tôi. Tôi sẽ sớm đi vào chi tiết hơn; nhưng hãy để tôi cung cấp cho bạn một minh họa nhanh về cách hệ thống này đã thay đổi cuộc sống của tôi.

Nhu cầu thiết yếu (Necessity account - NEC – 55%)

Quỹ nhu cầu thiết yếu NEC giúp đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống. Bạn dùng quỹ NEC để chi trả các khoản ăn uống, sinh hoạt, vui chơi giải trí, hoá đơn mua sắm và các chi phí khác. Đơn giản, nó bao gồm bất cứ điều gì bạn cần để sống, những thứ cần thiết trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu hiện tại quỹ NEC của bạn ở mức trên 80% thu nhập, bạn cần tăng cường thêm nguồn thu nhập hay cắt giảm chi phí để đạt được tự do tài chính.

Quỹ tự do tài chính (Financial freedom account - FFA – 10%)

Quỹ tự do tài chính là khi sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Vì vậy, bạn cần lập quỹ FFA để có tiền làm việc thay cho bạn. Bằng cách này, bạn đã tạo ra “con ngỗng” đẻ trứng vàng để sử dụng khi không còn làm việc. Hãy nhớ rằng: bạn chỉ được dùng quỹ này để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Càng nhiều tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ càng ít phải làm việc hơn.

Lưu ý: Không bao giờ được ăn thịt con ngỗng!

Giáo dục đào tạo (Education account - EDUC -10%)

Bạn cần quỹ giáo dục đào tạo EDUC để rèn luyện phát triển bản thân mỗi ngày. Nguồn đầu tư tốt nhất là đầu tư vào việc học, “tầm vóc” kiến thức càng lớn, càng hấp dẫn được những thứ lớn, cho dù đó là tiền tài, danh vọng hay hạnh phúc. Hãy dùng quỹ EDUC để phát triển bản thân bằng việc mua sách – đọc sách mỗi ngày, tham gia các khóa học, đào tạo, diễn thuyết hay gặp gỡ, giao lưu để học hỏi từ những những người thành công.

Tiết kiệm dài hạn (Long-term saving for spending account - LTSS – 10%)

Bạn cần quỹ tiết kiệm dài hạn LTS bởi quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà bạn giữ được bao nhiêu. Hãy sử dụng quỹ cho những mục tiêu lâu dài và thực hiện những ước mơ của bạn. Nhớ rằng không được sử dụng quỹ này khi chưa tự do về tài chính.

Hưởng thụ (Play account - PLAY – 10%)

Quỹ hưởng thụ PLAY để nuôi dưỡng bản thân, giúp bạn thể hiện sự yêu quý bản thân, tận hưởng cảm giác của người thành công, làm những việc như người thành công và nâng cao khả năng đón nhận. Hãy sử dụng quỹ PLAY để làm tất cả những việc trái tim bạn từng khao khát: đến những nơi chưa từng đến, đưa vợ/chồng hay gia đình đến một nhà hàng sang trọng… Vào ngày cuối cùng của tháng, bạn phải tiêu hết số tiền trong quỹ này nhé.

Cho đi (Give Account - GIVE – 5%)

Quỹ cho đi GIVE giúp thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Bởi cuộc sống còn là sự sẻ chia, cho đi tức là đã nhận lại. Hãy dùng quỹ GIVE để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tiền trong hũ này để tặng quà cho gia đình và bạn bè vào ngày sinh nhật, các dịp đặc biệt cũng như các ngày lễ chẳng hạn.

Phương pháp tiết kiệm tiền JARS hoạt động như thế nào?

Dưới đây là phác họa về cách chúng tôi sử dụng 6 chiếc lọ. Thực tế, chúng tôi không sử dụng lọ mà thay vào đó là 6 tài khoản ngân hàng. Tất cả tài khoản của chúng tôi là tài khoản tiết kiệm điện tử với tài khoản nhu cầu thiết yếu (NEC) là trường hợp ngoại lệ duy nhất, đó là checking account. Trisha và tôi gửi tất cả khoản thu nhập cá nhân vào tài khoản nhu cầu thiết yếu. Bởi tiền trong tài khoản thu cầu thiết yếu để chi trả tất cả các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Và số tiền cón lại được phân chia đều cho 5 tài khoản còn lại.

Phương pháp tiết kiệm tiền JARS hoạt động như thế nào

May mắn rằng, tôi sớm nhận ra tỷ lệ giữa các lọ không quan trọng. Để đảm bảo tài chính thành công, chỉ cần bắt đầu sử dụng và xây dựng thói quen. Đó mới là điều quan trọng.

Thậm chí, bạn có thể bắt đầu chi $10 vào mỗi lọ hàng tháng. Có một câu chuyện đầy cảm hứng trong cuốn “Secrets of the Millionaire Mind” mà tôi từng đọc đó là: “Một người phụ nữ bắt đầu chia $1 vào trong mỗi lọ vào mỗi tháng. Trong tháng đầu tiên, cô đã để 10 cent vào PLAY, 10 cent vào FFA, 10 cent vào LTSS và cứ như vậy. Sau đó, cô đã sử dụng 10 cent để mua kẹo cao su thổi bong bóng. May mắn, cô nhận được một cuốn truyện tranh mini cùng một gói kẹo cao su mà cô đã mua. Cô đọc truyện tranh, nhai kẹo cao su và cười. Hai năm sau, cô đã gửi được 10.000 đô la vào tài khoản FFA. Và bây giờ là ai đang cười?”

Lưu ý

Việc cho tiền vào các lọ này cần được thực hiện HÀNG NGÀY. Nếu làm hàng ngày mà số tiền chỉ tăng vào cuối tháng thì tức là bạn chỉ đang làm công, ăn lương. Hãy tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động khác để bổ sung nguồn thu mỗi ngày.

Quỹ hưởng thụ PLAY cần được tiêu dùng liên tục và phải hết vào cuối tháng. Nếu thừa tiền, nghĩa là bạn cần cân bằng lại cuộc sống bằng cách nghĩ tới việc chăm sóc cho bản thân. Ngược lại, nếu thiếu, bạn cần tập trung cho việc kiếm tiền của mình.

Về quỹ tự do tài chính FFA, bạn không bao giờ được tiêu tiền trong quỹ này mà chỉ dùng nó để đầu tư tạo ra thu nhập thụ động.

Tỷ lệ giữa các hũ không quan trọng. Để đảm bảo thành công trong việc quản lý tài chính, bạn chỉ cần bắt đầu sử dụng hệ thống và xây dựng các thói quen. Thói quen mới thực sự là chìa khóa thành công.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số khoá học hay nhất về quản lý tài chính cá nhân trên UNICA

Khoá học Bí quyết dạy con làm chủ tiền bạc - Thạch Ruby

Nhấn vào đây để đăng ký khoá học và nhận ngay giảm giá học phí từ UNICA

Nguồn : Sưu tầm