Canadian Solar rơi vào tình trạng thiếu polysilicon, thủy tinh và EVA

Biên lợi nhuận gộp quý thứ ba ấn tượng của Canadian Solar dự kiến ​​sẽ giảm trở lại trong thời hạn ba tháng hiện tại vì tình trạng thiếu hụt toàn cầu đã khiến chi phí nguyên liệu tăng gấp đôi kể từ khi thế giới thoát khỏi cú sốc Covid-19.

Canadian Solar đã trình bày một kịch bản ‘tin tốt-tin xấu’ trong bản cập nhật hàng quý mới nhất của mình.

Trong khi Shawn Qu ca ngợi “một loạt kết quả mạnh mẽ khác cho quý thứ ba” khi công ty của ông đánh bại các số liệu dự kiến trong ba tháng về khối lượng vận chuyển, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận gộp, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canadian Solar thừa nhận tình trạng thiếu nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến số liệu kinh doanh trong ba tháng tới.

Yan Zhuang, chủ tịch của công ty con CSI Solar sắp được tách ra khỏi công ty mẹ thông qua IPO ở Trung Quốc vào năm tới, cho biết tình trạng thiếu polysilicon nguyên liệu của tấm pin năng lượng mặt trời, kính cường lực bề mặt và tấm nền EVA đã khiến giá của chúng tăng lên từ 50% đến 100% trong quý thứ ba.

Dự báo

Zhuang cho biết nhu cầu năng lượng mặt trời phục hồi trên toàn cầu kể từ tháng 7, sau khi cú sốc của đại dịch Covid-19 gia tăng. Nhưng ông cho biết thêm Canadian Solar bị “thiếu nguyên liệu đầu vào”.

Mỹ, Việt Nam, Brazil, Trung Quốc và Nhật Bản là những thị trường lớn nhất trong tháng 7 đến tháng 9 của Canadian Solar.

Nguồn : PV-Magazine

1 Likes