Cháy rừng ở California làm cạn kiệt năng lượng từ hệ thống điện mặt trời

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), khói từ các đám cháy rừng ở California đã khiến hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời ở bang này giảm sút vào tháng trước do các hạt bụi trong không khí ngăn chặn ánh sáng mặt trời đi đến các tấm pin.

Trong hai tuần đầu tiên của tháng 9, sản lượng năng lượng mặt trời trung bình ở khu vực Nhà điều hành Hệ thống Độc lập California (CAISO), bao gồm 90% công suất năng lượng mặt trời quy mô lớn trong tiểu bang, đã giảm gần 30% so với mức trung bình tháng 7 năm 2020.

So với hai tuần cùng kỳ năm ngoái, sản lượng điện mặt trời ở CAISO thấp hơn 13,4%, mặc dù tiểu bang đã bổ sung lắp mới thêm 659 MW công suất điện mặt trời

EIA cho biết khói cháy rừng chứa các hạt bụi trong không khí thường có kích thước 2,5 micromet hoặc nhỏ hơn (gọi là PM2.5), làm giảm tầm nhìn và giảm lượng bức xạ tới các tấm pin mặt trời. Trích dẫn dữ liệu từ Ủy ban Tài nguyên Không khí California, EIA cho biết mức ô nhiễm cao nhất ở California PM2.5 bắt đầu tăng vào tháng 8 và đạt 659 microgam / mét khối vào ngày 15 tháng 9, mức cao nhất kể từ khi có kỷ lục vào năm 2000.

Dữ liệu EIA cho thấy sản lượng điện năng lượng mặt trời hàng ngày, bao gồm tấm pin và máy phát nhiệt mặt trời, đạt trung bình 113GWh vào tháng 7 năm 2020. Khi cháy rừng lớn bùng phát vào tháng 8 làm giảm xuống 68GWh vào ngày 22/8 và sau đó là 50GWh vào ngày 11/9

Mặc dù hầu hết công suất điện mặt trời ở California nằm ở phía nam của bang và các đám cháy rừng lớn nhất hiện đang tập trung ở miền bắc và miền trung, EIA lưu ý rằng gió ngoài khơi đang đẩy khói về phía nam.

Trong khi các vụ cháy rừng đã làm giảm mức độ chiếu xạ của California trong những năm trước, mức độ nghiêm trọng của các đám cháy kết hợp với công suất năng lượng mặt trời bổ sung sẽ gây lo ngại cho các nhà điều hành hệ thống nhà nước đang đấu tranh để duy trì năng lượng cho chiếu sáng.

Theo Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California, năm 2020 đã chứng kiến ​​hơn 8.100 vụ cháy rừng thiêu rụi hơn 3,9 triệu mẫu đất ở California. Tình hình này đã kêu gọi người dân cảnh giác khi tiểu bang từng trải qua một số vụ cháy rừng tàn khốc nhất vào tháng 10.

Nguồn : PV-TECH

1 Likes