Công suất hiển thị trên Inverter khác với đồng hồ đo đếm điện lực

Có anh chị nào từng gặp trường hợp công suất phát của inverter hiển thị lớn hơn công suất mà đồng hồ điện lực không ah? các trường hợp như thế này thường là những nguyên nhân gì ạ? Em cảm ơn

Hệ thống có cấp điện cho tải sử dụng không nhỉ bạn @Jimmy ơi ? vì có thể tải đã tiêu thụ mất một phần và phần dư mới trả ra đồng hồ điện lực nên bạn thấy công suất trên đồng hồ sẽ nhỏ hơn nhé.

1 Likes

câu chuyện là thế này anh ạ. Chủ nhà đã lắp công tơ 2 chiều rồi. Sau khi lắp hệ thống điện mặt trời thì tiền điện trả cao hơn cả trước lúc lắp. anh đã gặp trường hợp này chưa ạ?

Trước đây mình cũng đã từng gặp nhưng đó là khi khách chưa lắp công tơ hai chiều và nguyên nhân là do sử dụng đồng hồ có chức năng cộng dòng ak bạn @Jimmy . Chênh lệch có nhiều không bạn ha, khách hàng có thêm tải sử dụng hay không bạn nhỉ ?

1 Likes

trường hợp như vậy thì xử lí sao vậy bác, cho em cách khắc phục được không ạ.

Trước mắt bạn xem nhà khách hàng có sử dụng thêm tải không nhé, ngoài ra vào buổi trưa bạn có thể test bằng cách kiểm tra dòng trả ngược ra lưới bằng cách tắt hết tải và đọc số công tơ hai chiều phần phát lên lưới, sau đó bật tải lại và xem thay đổi.

Mình đoán có thể do tâm lý lắp điện mặt trời hoặc lý do thời tiết khiến khách hàng dùng tăng tải nên dẫn đến tiền điện tăng ak @Vic

để ý xem đã mở công tơ 2 chiều chưa. nếu chưa mở nó sẽ cộng dồn vào đó.

1 Likes

Báo với bên điện lực để họ kiểm tra.

1 Likes