Công ty khởi nghiệp Ấn Độ ra mắt robot làm sạch tấm pin mặt trời

Công ty khởi nghiệp Ấn Độ Solavio Labs đã thiết kế một robot tự động để làm sạch các tấm pin mặt trời. Hệ thống tương thích với hầu hết các cấu trúc, khu vực lắp đặt và điều kiện khí hậu.

Solavio Labs đã phát triển một giải pháp làm sạch khô tự động tiết kiệm và hiệu quả cho các tấm pin mặt trời. Bản chất trang bị thêm của robot làm sạch giúp nó tương thích với hầu hết mọi tấm pin năng lượng mặt trời, cấu trúc lắp đặt hoặc điều kiện khí hậu. Nó cũng được cho là nhẹ hơn gần 30% so với hầu hết các robot làm sạch tấm pin trên thị trường.

Công nghệ làm sạch khô không mài mòn và chống tia cực tím, đảm bảo hiệu quả làm sạch ít nhất là 99,6% mà không ảnh hưởng đến bề mặt kính của tấm pin mặt trời.

Do thiết kế mỏng nhẹ, Solavio đang phá vỡ ngành công nghiệp bằng cách giới thiệu khái niệm một robot có thể sử dụng cho nhiều dãy tấm pin, giúp giảm chi phí chuyển sang làm sạch bằng robot hơn 60% so với đối thủ cạnh tranh cung cấp robot trên mỗi hàng và đảm bảo hoàn vốn đầu tư trong vòng 2,5 năm.

Solavio đã có văn phòng khu vực tại Dubai và cũng đang thảo luận trước với các đối tác đáng tin cậy để bắt đầu hoạt động ở Đông Nam Á và Úc.

Nguồn : PV-MAGAZINE