Cuộc chơi mới: Violet Power cung cấp bảo hành tấm pin 50 năm với công nghệ IBC của Mỹ

Violet Power dự định phá vỡ ngành công nghiệp điện mặt trời bằng việc sản xuất nội bộ pin mặt trời IBC (Interdigised Back Contact) hiệu suất cao. Công ty sẽ sử dụng công nghệ “uốn mạch” cell-to-module và nhựa nhiệt trong cấu hình kính / thủy tinh sẽ có bảo hành bảng điều khiển năng lượng mặt trời là 50 năm, cao hơn ba lần so với mức trung bình trong ngành hiện nay.

SunPower có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhà sản xuất pin mặt trời IBC hiệu suất cao ở Châu Á (Philippines và Malaysia), hiện đang cung cấp bảo hành 30 năm cho các tấm Maxeon Series, mức cao nhất trong ngành.

Charlie Gay, cựu chiến binh ngành công nghệ PV (hơn 45 năm), người gần đây đã trở thành Giám đốc điều hành mới của Violet Power, cho biết “Hiện tại không có nhà sản xuất tấm pin mặt trời nào của Hoa Kỳ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về năng lượng mặt trời. Sự thiếu năng lực sản xuất này ở Hoa Kỳ dẫn đến mất hàng tỷ đô la cơ hội bao gồm việc làm, tiền lương và doanh thu cho người lao động và chính phủ Hoa Kỳ ở cấp địa phương, tiểu bang và liên bang. Ngoài ra, có những lo ngại nghiêm trọng về khả năng tự lực của chuỗi cung ứng và an ninh lưới điện, có thể được giải quyết tốt nhất với sự kiểm soát của toàn bộ chuỗi giá trị. Mô hình sản xuất của Violet Power giải quyết tất cả những mối quan tâm này và hơn thế nữa. ”

Cốt lõi của công nghệ tấm pin mặt trời đến từ sự hợp tác với trung tâm R & D có trụ sở tại Đức, ISC Konstanz và người đứng đầu của nó, Radovan Kopecek và nhóm của ông cho biết

Cell IBC ‘ZEBRA’, được phát triển như một kiến ​​trúc Cell IBC chi phí thấp sử dụng bộ phát nổi phía trước (FFE) và kim loại hóa in màn hình và bắn xuyên qua được thực hiện trên tấm wafer đơn tinh thể loại N 152,4mm diện tích lớn đã được phát triển thêm tại Violet Power để bao gồm một cell mặt sau ‘mạch uốn’ (nhôm) cho công nghệ tiếp xúc tấm pin cùng với công nghệ bọc nhựa nhiệt trong cấu hình thủy tinh / thủy tinh. Tế bào Zebra IBC đã được báo cáo đạt hiệu suất 24%

Các kết quả được khẳng định là cung cấp cải thiện tổn thất từ ​​cell đến tấm pin, giảm sự suy giảm tuổi thọ và khả năng chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm cao hơn. Một số công nghệ này được phát triển theo nhiều chương trình R&D do Bộ Năng lượng Hoa Kỳ tài trợ.

Violet Power đã chọn Hồ Moses, Washington, làm nơi đặt nhà máy sản xuất đầu tiên của mình. Công ty có kế hoạch sản xuất pin và tấm pin mặt trời silicon tại Hoa Kỳ. Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2021, với công suất sản xuất đầy đủ là 500 MW pin mặt trời và riêng 500 MW tấm pin mặt trời sẽ đạt được vào cuối năm 2021.

Nguồn : PV-TECH