Đèn LED năng lượng mặt trời và sự thật trần trụi - Phần 2

Chọn đèn LED chạy bằng năng lượng mặt trời nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn ?

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời được chia thành hai nhóm chính:

 1. Đèn năng lượng mặt trời cho thẩm mỹ và tạo không gian ấm cúng - những đèn này giúp làm đẹp trong khu vườn hoặc sân sau của bạn, thích hợp để tụ tập sinh hoạt, v.v. Thông thường, chúng có độ sáng thấp hơn vì chúng không nhằm mục đích chiếu sáng toàn bộ một khu vực.

 2. Đèn năng lượng mặt trời cho an ninh và an toàn - chúng chiếu sáng một vùng duy nhất trong suốt đêm - các công trường, bãi đậu xe, hiên trước hoặc sau. Thường đi kèm với cảm biến chuyển động.

Danh sách dưới đây là một ví dụ cho thấy đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và mục đích sử dụng.

 • Đèn dây năng lượng mặt trời - dùng để chiếu sáng và trang trí hiên nhà, hàng rào, cây cối, trụ cột, v.v.

 • Đèn năng lượng mặt trời - cho tường và cầu thang. Chúng là một giải pháp hoàn hảo vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vì bạn không cần phải đi dây dọc theo tường và cầu thang. Đèn bước năng lượng mặt trời tương tự như đèn chiếu sáng mặt trời.

 • Cột đèn năng lượng mặt trời - được sử dụng để trang trí và chiếu sáng môi trường ngoài trời, chẳng hạn như công viên, sân vườn, đường phố và đường lái xe.

 • Đèn hàng rào năng lượng mặt trời - tương tự như đèn cột năng lượng mặt trời và đèn hiên năng lượng mặt trời. Chúng thường có dạng “đèn dây năng lượng mặt trời”.

image

 • Đèn ô năng lượng mặt trời - cho sân vườn hoặc ban công của bạn.

 • Đèn chiếu cho bãi cỏ dùng năng lượng mặt trời - có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau cho khu vườn hoặc bãi cỏ của bạn.

 • Đèn cắm trại năng lượng mặt trời - được bán dưới dạng bộ dụng cụ năng lượng mặt trời di động hoặc có thể gập lại để sử dụng ở các khu vực ngoài trời hẻo lánh.

 • Đèn đường năng lượng mặt trời - cho lối đi và làn đường trong vườn.

 • Đèn chiếu năng lượng mặt trời - được gắn gần cửa ra vào hoặc đường lái xe, và cả trong vườn.

 • Đèn hộp năng lượng mặt trời - giống như đèn năng lượng mặt trời, nhưng nhỏ gọn và di động. Vì lý do này, chúng là phụ kiện tiện lợi không chỉ cho gia đình của bạn mà còn cả khi bạn đi cắm trại xa nhà.

 • Nến năng lượng mặt trời - có thể coi là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho đèn ngọn lửa truyền thống. Ngoài vẻ ngoài đáng yêu, chúng còn an toàn hơn nhiều so với các loại nến thông thường. Ngoài ra, không giống như loại sau, nến năng lượng mặt trời lý tưởng để lắp ngoài trời, nơi an toàn là một vấn đề quan trọng.

 • Đèn pha năng lượng mặt trời - được sử dụng để chiếu sáng các khu vực cụ thể, thường vì lý do an ninh hoặc an toàn. Trong những trường hợp như vậy, chiều cao lắp đặt, loại và cường độ ánh sáng của nguồn chiếu sáng là rất quan trọng. Đèn pha năng lượng mặt trời thường được lắp đặt ở những khu vực không có điện gần đó.

 • Đường phố năng lượng mặt trời - một phần của cơ sở hạ tầng địa phương ở các thị trấn và thành phố. Mặc dù đầu tư ban đầu cao hơn, bạn sẽ không có hóa đơn tiền điện, không có dấu chân carbon và không cần bảo trì.

 • Đèn năng lượng mặt trời bãi đậu xe - thường là một phần của cơ sở hạ tầng công nghiệp, nơi mà tính thẩm mỹ không phải là vấn đề quan trọng như trong công viên và sân vườn. Do đó, nếu cần, bạn có thể sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời lớn hơn và do đó có pin lớn hơn.

image

 • Đèn giao thông năng lượng mặt trời - một giải pháp lý tưởng trong những trường hợp thiên tai có thể dẫn đến mất điện và rối loạn giao thông.

image

 • Đèn dự phòng khẩn cấp năng lượng mặt trời - thích hợp cho những khu vực thường xuyên bị mất điện.

image

Độ sáng của đèn năng lượng mặt trời phụ thuộc vào mức sạc pin lưu trữ và độ sáng của đèn năng lượng mặt trời thường phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp mà tấm pin năng lượng mặt trời nhận được trong ngày.

Bao nhiêu khu vực của bạn sẽ được chiếu sáng cũng phụ thuộc vào chất lượng của tấm pin và đèn LED. Các tấm pin mặt trời và đèn LED có chất lượng cao hơn có giá cao hơn nhưng cung cấp cho bạn nhiều ánh sáng hơn và tuổi thọ lâu hơn.

Đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Đèn năng lượng mặt trời trong nhà tương tự như đèn năng lượng mặt trời ngoài trời, vì chúng dựa trên cùng một nguyên lý hoạt động và được cung cấp với nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau.

Tuy nhiên tấm pin năng lượng mặt trời được đặt ở ngoài trời, thường là trên mái của ngôi nhà.

Đèn năng lượng mặt trời dạng kín - thường đặt ở kho vực xa nhà bạn như nhà kho với độ sáng thấp, thường là bạn không muốn kéo dây điện đến vị trí đó và lắp đặt đèn chiếu sáng thông thường khiến hóa đơn điện hàng tháng tăng lên. Những ánh sáng như vậy cũng có thể được kết hợp tốt với cảm biến chuyển động.

image

Đèn bàn năng lượng mặt trời - một giải pháp lý tưởng nếu bạn dành hàng giờ trên bàn viết, miễn là ánh sáng được chiếu sáng ở phần dịu hơn của quang phổ.

1 Likes