Dòng tấm pin ‘Vertex’ của Trina Solar đạt ngưỡng công suất khủng 550 / 600W

Trina Solar đã ra mắt dòng tấm pin năng lượng mặt trời ‘Vertex’ mới nhất của mình, được thiết kế với nền tảng cải tiến công nghệ mới để cung cấp hiệu suất cực cao cho điện mặt trời quy mô lớn

Các tấm pin Vertex 550W và 600W bao gồm cell silicon đơn tinh thể 210mm x 210mm, Hafl-cell, PERC, công nghệ đa thanh cái (MBB) và đóng gói cell mật độ cao, mang lại hiệu suất chuyển đổi hơn 21%. tấm pin hai mặt ( Bifacial ) cũng được giới thiệu trong Series Vertex mới.

Các tấm Vertex 550W và 600W là các giải pháp tối ưu hóa về thiết kế sản phẩm, sản xuất, vận chuyển và khả năng tương thích hệ thống cho các ứng dụng quy mô tiện ích và C&I. Cải thiện công suất hiệu suất quang học từ 1% ~ 1,5% bằng cách sử dụng dải băng hàn MBB hình tròn, giảm bóng bề mặt tế bào và tạo hiệu ứng bẫy ánh sáng. Đường dẫn MBB đã được giảm tới 60%, so với cách bố trí 5BB, cho phép cải thiện công suất hiệu suất điện từ 1% ~ 1,5% và cải thiện hiệu suất tổng thể của tấm pin là 0,4% ~ 0,6%.

Công nghệ kết nối tế bào mật độ cao được triển khai để giảm khoảng cách giữa tế bào với tế bào từ khoảng cách 2mm truyền thống xuống khoảng cách 0,5mm mà không làm tăng ứng suất dải băng hàn ( busbar ).

Điều này cũng đã cho phép thay đổi thiết kế, hạn chế đáng kể sự gia tăng kích thước và trọng lượng dự kiến ​​từ việc sử dụng tấm wafer 210mm2.

Tấm wafer diện tích lớn, cắt thành Hafl-cell bằng laser đông lạnh để tránh nguy cơ vỡ và nứt tế bào trên cơ sở giãn nở và co nhiệt, giảm đáng kể ứng suất có thể dẫn đến hình thành vết nứt nhỏ, nâng cao độ tin cậy trong lĩnh vực này.

Các tấm Vertex có công suất lớn hơn giúp giảm chi phí hệ thống BOS, giảm nền móng, giá đỡ thép, cáp, hộp kết hợp và số lượng tấm pin cần thiết cho mỗi dự án.

Vertex 550W dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt trong quý IV năm 2020, đỉnh cao là khoảng 10GW công suất sản xuất hàng năm. Tấm pin Vertex 600W dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt trong quý đầu tiên của năm 2021. Sản lượng hàng năm kết hợp, tích lũy dự kiến ​​sẽ đạt 21GW vào năm 2021 và 31GW vào năm 2022.

Nguồn : PV-Tech