Enphase và Q CELLS phối hợp sản xuất tấm pin AC


Tấm pin mặt trời AC tích hợp microinverter IQ7. Hình: Enphase.

Nhà sản xuất Microinverter Enphase và nhà sản xuất tấm pin mặt trời Q CELLS sẽ hợp tác để phát triển tấm pin mặt trời AC (ACM) nhắm vào thị trường năng lượng mặt trời của Mỹ.

Kết hợp IQ Microinverter của Enphase và tấm pin mặt trời Q CELL ‘Q.ANTUM DUO, công nghệ Mono-Haflcell, các tấm pin Q.PEAK DUO BLK-G6 + / AC mới sẽ bắt đầu được bán vào tháng 7.

Việc kết hợp Microinverter vào tấm pin giúp lắp đặt hệ thống dễ dàng hơn và giảm chi phí phía DC. Các công ty cho biết điều này tạo sự cạnh tranh tốt hơn bằng cách giảm chi phí nhân công và cải thiện vốn đầu tư.

" Q CELLS là một nhà lãnh đạo công nghệ tấm pin mặt trời toàn cầu được biết đến với các tấm pin mặt trời chất lượng cao, và sự hợp tác sản xuất tấm pin AC này là một minh chứng cho sự phát triển với microinverter của Enphase" theo lời ông Badri Kothandaraman, giám đốc điều hành của Enphase Energy.

Tấm pin AC này khai thác thế mạnh của cả hai công ty để cung cấp giải pháp chất lượng cao, dễ sử dụng cho thị trường dân cư số lượng lớn.

Enphase đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm 2020, báo cáo doanh thu Q1 tăng gấp đôi so với những gì họ đạt được trong Q1 2019 khi tăng cường cả sản xuất và bán các bộ Microinverter của mình trong khi đồng thời chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm lưu trữ EnCharge.

Nhưng sự khởi đầu của đại dịch COVID-19 đã đe dọa Enphase và cảnh báo về sự sụt giảm dự kiến ​​vào Q2 với thị trường lắp đặt năng lượng mặt trời trong nước ở Mỹ. Báo cáo rằng thị trường đang hồi phục nhanh hơn dự kiến, nhưng Enphase đã mất một đối tác quan trọng là nhà thầu trên điện mặt trời áp mái PetersenDean, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào đầu tháng này.

" Enphase là đối tác phù hợp để Q CELLS phát triển tấm pin AC cho thị trường năng lượng mặt trời dân dụng với số lượng lớn vì cả hai công ty đều liên kết để cung cấp cho khách hàng công nghệ năng lượng mặt trời chất lượng cao và đáng tin cậy nhất" Chia sẻ từ ông Hee Cheul (Charles) Kim, giám đốc giám đốc điều hành của Q CELLS.

“Khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ việc cài đặt nhanh hơn và giảm chi phí vận hành từ các tấm pin AC và chúng tôi mong muốn được hợp tác lâu dài để có được nhiều thành công hơn nữa với Enphase”

Nguồn: https://www.pv-tech.org/news/enphase-and-q-cells-team-on-new-ac-module

1 Likes

Hy vọng sẽ khả thi tại thị trường Việt Nam trong tương lai, e thấy bây giờ mọi người chuộng hàng giá rẻ quá bác @solarkid ơi, bán dc hàng ngon cho số đông khách hàng phải training cho họ hiểu rõ về điện mặt trời nếu ko hai hệ thống chênh nhau cả chục triệu thì khó bán lm :pensive: