First Solar tự tin tuyên bố tỷ lệ xuống cấp tấm pin mặt trời thấp nhất trong ngành

Nhà sản xuất tấm pin thin-film ( sử dụng cadmium telluride ) của Mỹ cho biết tấm nền CuRe Series 6 của họ có thể giữ được 92% hiệu suất khi kết thúc bảo hành 30 năm. Sự ổn định được cải thiện của sản phẩm đạt được bằng cách loại bỏ đồng và đặt các nguyên tố Nhóm V như antimon hoặc asen vào các vị trí tinh thể Tellurium.

Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời cadmium telluride (CdTe) của Mỹ, First Solar đã công bố rằng sản phẩm thế hệ mới nhất của họ - các tấm CuRe Series 6 - đã đạt được mức mà hãng tuyên bố là tốc độ suy thoái thấp nhất trong ngành điện mặt trời.

Công ty cho biết tỷ lệ xuống cấp của tấm pin là 0,2% mỗi năm và hệ số nhiệt độ của nó là -0,28% mỗi độ C. “Tỷ lệ xuống cấp chưa từng có này thấp hơn tới 60% so với các sản phẩm silicon tinh thể (c-Si) thông thường và đảm bảo rằng tấm pin sẽ giữ được ít nhất 92% hiệu suất ban đầu khi kết thúc bảo hành 30 năm,” Bên First Solar cho biết , mà không tiết lộ liệu kết quả có được xác nhận bởi một tổ chức độc lập hay không.

Nhà sản xuất tấm pin đã chỉ định độ ổn định tăng lên của tấm pin đạt được nhờ vào chương trình Thay thế Đồng (CuRe), qua đó nó thay thế đồng bằng các nguyên tố từ cột thứ năm của bảng tuần hoàn (Nhóm V). Nhóm này bao gồm các nguyên tố như nitơ, phốt pho, asen, antimon và bitmut.

Đồng đã bị loại bỏ vì nó có thể dễ dàng thay đổi trạng thái năng lượng và khuếch tán trong không gian, do đó gây ra nguy cơ bất ổn. Công nghệ doping mới được phát triển vào năm 2019 với sự hợp tác của Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREL) của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và được trình bày trong một nghiên cứu được công bố trong tự nhiên. Vào thời điểm đó, NREL cho biết các nguyên tố từ cột thứ năm của bảng tuần hoàn (Nhóm V), chẳng hạn như antimon hoặc asen, được đưa vào các vị trí tinh thể Tellurium.

“Series 6 CuRe đại diện cho sự đổi mới ở dạng chân thực nhất,” Giám đốc điều hành của First Solar, Mark Widmar cho biết. “Từ kỹ thuật các nguyên tử trong chất bán dẫn đến khả năng chống chọi với các sự kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa đá, và từ giấy phép xã hội được tích hợp sẵn để có thể tái chế hơn 90% mỗi tấm pin, công nghệ được thiết kế để giải quyết nhiều thách thức lớn nhất của khách hàng. ”

Theo tờ sản phẩm, tấm pin có sẵn ở sáu mức công suất từ ​​450 đến 480 W và có hiệu suất chuyển đổi điện từ 19,3% đến 19,0%. Nó có kích thước 2.024 × 1.245 mm và trọng lượng lên tới 39,4 kg. Điện áp mạch hở có giá trị trong khoảng 221,7 đến 226,0 V và cường độ dòng điện ngắn mạch nằm trong khoảng từ 2,66 đến 2,67 A. Điện áp cực đại của hệ đối với tấm pin là 1.500 V.

Các tấm pin có mức nhiệt độ hoạt động từ -40 ° C đến 85 ° C. Chúng đi kèm với bảo hành sản lượng điện tuyến tính 30 năm và bảo hành sản phẩm 12 năm.

Nguồn : PV-Magazine