Hỗ trợ lựa chọn số lượng & đấu nối tấm pin cho inverter kèm accquy

Xin chào cả nhà, mình là mem mới. Hôm nay mình có câu hỏi mong được giải đáp.
Hiện tại mình đang có 1 Inverter 10Kw. Kèm theo 8 bình ắc quy 12V - 150 aH. 1 MPPT đầu vào 96V dùng để nạp cho hệ thống Bình ắc quy nêu trên.
Vậy mình muốn hỏi là nếu để đạt công suất tối đa cho Inverter nêu trên thì mình phải lắp bao nhiêu tấm Pin 350 và đấu nối như thế nào là hợp lý.
Lần đầu đăng bài, có gì sai sót mong mọi người nhắc nhở.
Xin chân thành cảm ơn.

1 Likes

Thông thường bác lấy công suất inverter x 1.2 sẽ ra công suất giàn pin, ở đây bác lắp khoảng 12kw pin thì số tấm pin 350 là khoảng 34 tấm. Còn về đấu nối bác cho e thêm thông số điện áp tấm pin em sẽ giúp bác :grinning:

1 Likes

Cảm ơn về câu trả lời của bạn.
Theo như thông số kỹ thuật của MPPT có 1 dòng như sau:
96V System - 144V~188V (30V module6 string, 36V module5 string)
Theo như mình hiểu thì mình sẽ đấu 5 tấm 36V nối tiếp thì sẽ đạt được V yêu cầu của MPPT
Hiện tại mình đang đấu song song cho 4 khối (nối tiếp) nêu trên nhưng điện cấp cho Inverter rất thấp. (tổng là 20 tấm 350w - 36V)
Bây giờ mình đang muốn làm thế nào để hàng ngày mình dùng cho hệ thống điện công ty mình (khoảng 5-6 kw) hoàn toàn bằng hệ thống này.
Mong nhận được câu trả lời như ý.
Xin cảm ơn!

Vẫn là bộ này, mình xin hỏi thêm câu hỏi này nữa.
Trong menu có mục này.Có ai biết chọn mục nào là hợp lý nhất không. Mình muốn tận dụng tối đa điện từ NLMT!

36V là điện áp Voc hay Vmpp bạn @quang ?

Bạn dùng chế độ 3 tận dụng tối đa năng lượng từ điện mặt trời nhé @quang

Chế độ 1 : Sau khi thiết bị khởi động, điện lưới cấp cho tải và sạc cho accquy. Khi lưới bị cúp điện, sụt áp, chất lượng không đảm bảo thì thiết bị tự động chuyển sang acqquy để nuôi tải.

Chế độ 2 : Khi thiết bị khởi động sẽ test nếu tải >5% công suất của thiết bị. Thiết bị sẽ cho điện lưới nuôi tải. Khi không có tải, thiết bị chuyển về chế độ dò tải.

Chế độ 3 : Khi thiết bị khởi động sẽ cấp điện lưới cho tải, nhưng không sử dụng điện lưới để sạc cho accquy. Khi giàn pin sạc đầy cho acquy đến ngưỡng, thiết bị sẽ dùng điện acqquy cấp cho tải. Khi xuống dưới ngưỡng accquy, thiết bị sẽ tự chuyển lại điện lưới và lặp đi lặp lại quy trình này.

3 Likes


Thông số tấm pin đây bạn nhé.

1 Likes

Theo như chế độ 3 thì mình thấy có chi tiết “cấp điện lưới cho tải”. Bạn có thể nói rõ là Điện ở đây là từ MPPT hay từ Điện của EVN? Vì trên Inverter của mình có AC Input 220V nhưng mình không đấu vào.

1 Likes

" cấp điện lưới cho tải :" là nguồn điện từ EVN nhé bạn @quang

1 Likes

Điện áp hở mạch là 21.3 V -> điện áp khi hoạt động của tấm pin này sẽ khoảng 19-20V nếu bạn lắp 5 tấm nối tiếp thì điện áp hoạt động chỉ khoảng 100V, ở ngoài dãy hoạt động tối ưu của MPPT ( 144 - 188 V )
Nếu có 20 tấm bạn mua thêm 12 tấm nữa và chia làm 4 string, mỗi string 8 tấm mắc song song với nhau và đấu vào inverter là ổn.

2 Likes

Vậy nếu hiện tại mình chưa đủ tấm pin thì mình tạm lấy 16 tấm nối thành 2 String nối tiếp rồi sau đó nối song song 2 string này thì liệu có đạt 50% công suất không bạn??

Vấn đề ở chỗ mình đang muốn dùng hoàn toàn bằng điện NLMT, vì công ty mình chỉ hoạt động ban ngày và theo tính toán thì Điện tiêu thụ tối đa các thiết bị chỉ khoảng 5 - 6kw/h. Nên điều mình muốn quan tâm là huy động vật tư để đáp ứng yêu cầu nêu trên.
Chính vì vậy mình chưa muốn đấu cả điện AC 220 cấp cho Inverter.
Mong bạn tư vấn giúp! Xin cảm ơn.

Ok đấy bác, còn e thấy bác chuyển con offgrid xài cho sướng, con này dạng UPS tích hợp thêm solar nên nó cần có điện lưới bổ trợ. Bác không nối lưới tải của bác dễ mất điện đấy bác

1 Likes

Đây là hình ảnh mình chụp MPPT của mình tại 2 thời điểm.


Hiện tại mình đang đấu như sau:

Vậy nếu như mình đổi lại tăng mỗi string thành 8 tấm như bạn Tư vấn thì liệu có vấn đề gì không bạn?
Xin cảm ơn.

Vậy là đang ổn ak Bác ơi, bác khỏi cần đổi lại theo a @solarkid. Tại điện áp giàn pin ổn rồi ak Bác.

1 Likes

Vậy là mình chỉ cần tăng thêm String nữa chắc sẽ đảm bảo được nguồn cung nhỉ. Hiện tại nguồn cung của mình chưa đủ cầu.

1 Likes

Bác thêm string nữa là ok, bác mới lắp có 5kw cho con inverter 10kw nè bác.

1 Likes