Kinh nghiệm xương máu khi thi công hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Bạn từng rất chật vật và đầy hồi hộp lo lắng cho dự án đầu tiên. Đâu là phương án nhanh chóng và hiệu quả ? điều gì giúp bạn tiết kiệm & tăng tốc thời gian thi công ? Những lưu ý tối quan trọng để bạn không bao giờ phải ngậm ngùi nhìn chúng xảy ra và đau đớn trong lòng ?

Tất cả chúng ta cùng nhau trải lòng, bởi vì bạn muốn là một người thi công hệ thống chuyên nghiệp và đầy giá trị.

Bạn biết mình sẽ luôn chuẩn bị một cách tối ưu nhất và bạn bứt phá để tạo nên hệ thống thi công đẹp, chuẩn, nhanh chóng nhất…

1. Điều gì thực sự quan trọng với bạn ( là tiền bạc ? )

Lần đầu tiên bạn đi thi công hệ thống chung vs một anh em lâu năm để học hỏi kinh nghiệm. Bạn sẽ hàng chục thứ để bỡ ngỡ. Bạn đứng sát bên, liên tục hỏi anh ấy Tấm pin lắp thế này ? tại sao không lắp thế kia anh nhỉ ? tại sao giàn khung lại hàn như thế này… Bạn ghi chép cẩn thận mọi thứ, nhưng không hiểu sao bạn thấy khó để áp dụng, Bạn đọc đi đọc lại và vẫn chưa thấy tự tin.

Bởi vì bạn chưa làm dự án thực tế ? chỉ một phần…

Bởi vì anh ấy chưa truyền hết bí kíp, muốn giấu nghề vs bạn ? cũng có thể nhưng chỉ là một phần nhỏ

Điều quan trọng khiến bạn cảm thấy khó khăn, đó là :

Tại sao bạn lại làm công việc này ?

Để kiếm tiền, đúng. Nhưng bạn biết có hàng chục ngành nghề khác nhau giúp bạn kiếm tiền. Tại sao bạn lại lựa chọn ngành nghề này ?

" Vì tôi tin rằng mọi người xung quanh và chính bản thân tôi, gia đình, con cái có quyền được hít thở không khí trong lành, có môi trường sạch đẹp sinh sống… Điện mặt trời đang giúp cắt giảm lượng khí thải nhà kính và giảm dần điện năng từ thủy điện - thứ phá hủy nặng nề môi trường sông nước, thiếu nước ngọt sử dụng cho sinh hoạt và tưới tiêu, gây ngập mặn và giết chết hàng ngàn loại sinh vật trên sông. Đó là lý do tôi sẽ dấn thân vào ngành này"

Vậy bạn làm công việc này vì điều gì ?

Khi bạn có lý do, mọi thứ thúc đẩy bạn liên tục và tất cả khó khăn chỉ là lúc để bạn vắt tay lên trán và nghĩ lại rằng ? tại sao tôi bắt đầu ? đó là khi mọi trở ngại chịu đầu hàng trước bạn.

2. Điều tối kỵ khi thi công hệ thống điện mặt trời mà bạn thường bỏ qua

Hãy tưởng tượng bạn đang rơi từ giàn giáo thứ 12 xuống đất, tất cả là một tiếng thét lên, tiếng kim loại va chạm với nhau và cuối cùng là bạn với vũng máu và hàng chục người đúng xung quanh nhìn bạn, họ khóc, một số nhanh chóng đưa bạn ra xe đi đến bệnh viện. Tất cả kinh hoàng và nói không nên lời. Bạn đã gãy toàn bộ hai tay, não bị chấn thương nặng và hầu như bạn không thấy cảm giác gì trên toàn cơ thể bạn nữa…

Đó là khi bạn hối tiếc về những chuyện đã xảy ra, nước mắt tràn ra giàn giụa khi nhớ đến vợ và đứa con mới chỉ sinh được 20 ngày… Bạn ước gì được quay lại để buộc dây an toàn cho bản thân. Thứ mà bạn còn mỉa mai khiến bạn vướng víu và khó chịu đến chán nản. Bạn sẽ làm trên giàn giáo mà chẳng cần đến chúng…

Liệu bạn có đủ can đảm để đối diện với hậu quả ?

3 Likes