LONGi Solar "nâng tầm" cell TOPCon loại N để đạt hiệu suất vô cùng ấn tượng

image

LONGi Solar đã lập kỷ lục mới về hiệu suất chuyển đổi cho cell TOPCon Bifacial Mono loại N là 25,09%.

Công ty cho biết kết quả này được xác minh độc lập bởi Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời ở Hamelin ( Đức ) , lần đầu tiên cho thấy tiềm năng hiệu suất của Cell TOPCon dựa trên tấm wafer silicon kích thước lớn phổ biến cho thương mại đã vượt qua giới hạn 25%.

image

Thông báo được đưa ra vài tháng sau khi JinkoSolar lập kỷ lục hiệu suất chuyển đổi 24,90% cho tấm pin mặt trời silicon Mono TOPCon loại N của mình.

“Chúng tôi đang hướng tới việc thúc đẩy nâng cấp liên tục sản phẩm và công nghệ trong ngành sản xuất tấm pin mặt trời, đạt được hiệu quả cao hơn và bền vững hơn”, Li Hua, phó chủ tịch kiêm giám đốc trung tâm R&D về sản phẩm của LONGi Solar cho biết, cho biết thêm: “Nâng cao hiệu suất của cell tấm pin là đòn bẩy chính để phát triển các dòng sản phẩm mới trong ngành điện mặt trời.”

Từ năm 2012 đến năm 2020, LONGi đã đầu tư gần 8 tỷ NDT (1,2 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển. Điều này giúp LONGi tích lũy được tổng cộng 1.001 bằng sáng chế. Vào tháng 1 năm 2019, công ty đã ra mắt dòng sản phẩm pin mặt trời PERC hai mặt đơn tinh thể đạt hiệu suất chuyển đổi 24,06%, một kỷ lục vẫn còn tồn tại cho đến nay.

Năm ngoái, LONGi Solar đã lập kỷ lục vận chuyển mới trong ngành để lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất thế giới. Tổng lô hàng của LONGi cho năm 2020 đạt 24,53GW, tập trung vào nửa cuối năm. Trong khi đó doanh số bán hàng bên ngoài đạt 17GW.

Nguồn : PV-TECH