Oxford Nghiên cứu đẩy hiệu suất chuyển đổi cell SHJ / perovskite lên mức kỷ lục chưa từng có

Hiệu suất chuyển đổi cell kỷ lục vượt qua hiệu suất cell trước đây của Oxford PV với hiệu suất đạt 27,3% chỉ khoảng 18 tháng trước. Công ty cho biết họ đang tăng hiệu suất cell lên 1% mỗi năm. Hình ảnh: Oxford PV

Nhà phát triển pin mặt trời Perovskite Oxford Photovoltaics (PV) đã phá vỡ kỷ lục về hiệu quả sử dụng cell pi mặt trời trong ngành trước đây của họ đối với pin mặt trời dị liên kết silicon / perovskite 2T (Terminal) song song, đã được Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo Quốc gia Hoa Kỳ (NREL) chứng nhận ở mức 29,52%.

Hiệu suất chuyển đổi cell kỷ lục vượt quá hiệu suất kỷ lục trước đây của Oxford PV ( 27,3% chỉ khoảng 18 tháng trước ). Công ty cho biết họ đang tăng hiệu suất tế bào lên 1% mỗi năm.

Tiến sĩ Chris Case, Giám đốc Công nghệ tại Oxford PV, nhận xét: “hiệu suất dòng cell mới này đạt 29,52%, được chứng nhận bởi Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (Golden, Colorado, Hoa Kỳ), không chỉ phá kỷ lục của Công ty chúng tôi mà còn phá kỷ lục về hiệu suất 29,2% đối với bất kỳ vật liệu pin mặt trời nào.

Các tấm pin của chúng tôi không chỉ chứng minh hiệu quả kỷ lục mà còn vượt qua các bài kiểm tra độ tin cậy tiêu chuẩn công nghiệp được đo lường bên ngoài từ Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế. Những tiến bộ đáng kể mà chúng tôi đã đạt được là nhờ các nhà khoa học và kỹ sư tận tâm và có tay nghề cao của chúng tôi ở Vương quốc Anh và sự xác nhận của toàn bộ cộng đồng nghiên cứu perovskite toàn cầu, những người đã và đang góp phần tạo nên thành công của perovskite. Cách tiếp cận sáng tạo của chúng tôi là một bước đột phá về hiệu quả năng lượng mặt trời và sẽ là công cụ mở đường cho một tương lai hoàn toàn bằng điện sạch " Ông chia sẻ thêm.

Lộ trình công nghệ pin mặt trời perovskite-on-silicon của Oxford PV được cho là sẽ mở rộng hơn 30% hiệu suất chuyển đổi trong thời gian tới.

Nguồn : PV-TECH