Q CELLS ra mắt tấm pin năng lượng mặt trời công suất cao nhất tại Châu Âu

Q CELLS sẽ giới thiệu các tấm pin năng lượng mặt trời có công suất cao nhất và hiệu suất cao nhất cho đến nay vào thị trường châu Âu trong những tuần tới.

Là một phần của dòng Q.PEAK DUO-G9, ba tấm pin mật độ cell cao sẽ được tung ra, tất cả đều có Công nghệ Q.ANTUM DUO Z, trong đó các khoảng trống giữa các cell được giảm tối đa để tăng hiệu suất tấm pin lên tới 4%, mang lại hiệu suất tổng thể lên đến 21,1%.

Phiên bản Q.PEAK DUO ML-G9 có 132 Hafl-cut cell để cung cấp công suất tấm pin lên đến 395Wp. Q.PEAK DUO XL-G9.3 lớn hơn tăng số lượng ô từ 144 Hafl-cut cell trong các phiên bản trước trước lên 156 Hafl-cut cell, mang lại công suất đầu ra lên đến 465 watt. Phiên bản XL này dài hơn 8,3cm, nhưng chỉ nặng hơn 1kg và chiều rộng tương đương các sản phẩm trước.

Phiên bản thứ ba của dòng sản phẩm Q.ANTUM DUO Z cũng đã được phát triển để phục vụ cụ thể nhu cầu của các thị trường Rooftop của Châu Âu. Q.PEAK DUO BLK-G9 có 120 Hafl-cut cell để cung cấp công suất lên đến 345Wp và hiệu suất tổng thể là 20,8%. Q CELLS cho biết với trọng lượng chỉ 17,5 kg, các tấm pin “có thể dễ dàng lắp đặt hơn trên mái nhà”.

Những cải tiến khác trong phạm vi Q.ANTUM DUO Z bao gồm việc sử dụng 12 thanh hàn để kết nối các cell có kích thước 161,7 mm. Các thành phần này kết hợp để tạo ra “tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể tiên tiến nhất cho đến nay” của Q CELLS.

“Bằng cách tập trung nỗ lực vào việc thu hẹp khoảng cách giữa các cell, chúng tôi cung cấp cho khách hàng một dòng sản phẩm hoàn toàn phù hợp với mục đích: tự hào có công suất và hiệu quả cực cao, kích thước tối ưu và dễ sử dụng, đạt được sự cân bằng lý tưởng giữa hiệu suất và sự dễ dàng của việc lắp đặt, do đó đảm bảo LCOE cực kỳ cạnh tranh ”

Maengyoon Kim, trưởng bộ phận bán hàng của Q CELLS tại EU cho biết.

Nguồn : PV-Tech