Review đèn LED JD-8800L : Có thực sự ổn trong tầm giá?

Review đèn LED JD-8800L : Có thực sự ổn trong tầm giá? https://diendannangluongtaitao.com/uploads/default/optimized/2X/e/edff23f2d91b8863c9ef8acddfebd75e33a78010_2_1024x537.jpeg
gia_thanh 4.2 5 ngoai_hinh 4.2 5

Mình đã mua 3 chiếc đèn từ hãng Jindian Solar, 1 chiếc 60W và hai chiếc 100W sử dụng trong gần 2 tháng. Vì vậy đây là những chia sẻ thực tế của mình để giúp bạn trả lời câu hỏi rằng "Liệu đèn JD-8800L có thực sự ổn trong tầm giá ? "

Ưu điểm 1 : Hoàn thiện của JD-8800L tương đối tốt

Không chỉ dòng sản phẩm JD-8800L ( công suất 100W ) mà các dòng sản phẩm khác, đèn Jidian Solar có thiết kế tương đối ổn với khung nhôm và mặt kính mình khá ưng ý, sản phẩm cầm có độ đầm tay và chắc chắn. Vỏ nhôm giúp bạn yên tâm hơn khi đặt đèn ở ngoài trời trong thời gian dài đặc biệt trước ảnh hưởng mưa nắng có thể làm hỏng các sản phẩm vỏ bằng nhựa.

Ưu điểm 2 : JD-8800L có đèn báo dung lượng pin và sạc

Dòng sản phẩm mới của Jindian cho phép bạn theo dõi dung lượng pin còn lại ngay trên mặt trước của đèn. Đèn JD-8800L của mình có 5 đèn ứng với mỗi 20% dung lượng pin. đèn sẽ chớp ( báo sạc ) khi dung lượng pin xuống dưới mức tương ứng.

Ưu điểm 3 : Ánh sáng dịu và dễ chịu cho mắt

JD-8800L cho ánh sáng trắng và không gắt trong rất dễ chịu vào ban đêm. Nhà mình lắp đặt đèn soi ngược với hướng đi vào nhà để xe, tuy nhiên khi chạy ngược chiều với hướng đèn mình không có cảm giác bị chói hoặc gắt như các loại đèn điện bình thường. Ánh sáng có tông màu giống với ánh trăng nên nếu bạn lắp hắt ánh sáng gần khu vực cửa sổ cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều đến giấc ngủ của bạn. Đây là điểm mẹ của mình rất hài lòng về chiếc đèn này sau khi mình lắp đặt.

Ưu điểm 4 : Dung lượng pin tốt

Đèn JD-8800L có dung lượng pin rất tốt. Vào những ngày năng đẹp thì hầu như đèn sạc full thì ban đêm mình bật chế độ auto ( đèn sáng từ tối đến sáng ) đèn chỉ tiêu tốn khoảng 20% dung lượng pin. Vào đầu mùa mưa, đèn vẫn trụ lại đến 60-80% pin sau buổi tối, một điều mình thật sự khá bất ngờ và hài lòng về sản phẩm này.

Ưu điểm 5 : Lắp đặt dễ dàng

Nhà mình không lắp trên tường mà sử dụng cột điện cũ để có thể dời đèn đi vị trí khác khi cần thiết. Trong hộp sản phẩm có sẵn phụ kiện ( ốc nở, ốc siết tấm pin, khung đỗ tấm pin ) và đèn thì tích hợp gá đỡ sẵn rồi. Vì vậy mình chỉ cần cố định đèn trước lên cột, sau đó là tấm pin và cắm jack kết nối tấm pin vào đèn.

Nếu không tính thao tác cắt bass đỡ để hàn vào cột điện thì chỉ khoảng 5 phút bạn đã có thể lắp đặt xong chiếc đèn này.

Và tiếp đến là những nhược điểm mà mình sẽ chia sẻ thật lòng về đèn JD-8800L

Nhược điểm 1 : Ốc và bass giữ mặt kính đèn LED chưa tốt

Ốc rất dễ bị han rỉ mặt ngoài và ngả vàng sau khi mình lắp đặt ngoài trời sau 2 tháng. Ngoài ra bass giữ tấm kính trước mặt đèn LED không phải bằng nhôm mà là nhựa cứng nên nếu bị va đập mạnh sẽ rất dễ gãy. Bản thân mình đã bị gãy 1 đèn trong lần mua hàng, rất may là nhà sản xuất sản lòng đổi cho sản phẩm mới.

Nhược điểm 2 : Hoàn thiện tấm pin còn nhiều vết thừa

Phía sau mặt tấm pin ở các chi tiết bán keo cố định tấm pin vào khung có rất nhiều keo thừa trông khá xấu. Ngoài ra box nối mình cũng thấy có nhiều keo thừa tràn ra ngoài khung box.

Tuy không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động nhưng hy vọng nhà sản xuất sẽ làm tốt hơn phần này trong tương lai.

Nhược điểm 3 : Tấm pin đôi lúc xuất hiện các cell lỗi

Trong 3 sản phẩm mình mua về thì có 1 sản phẩm tấm pin kèm theo có một vài cell bị xém góc, chất lượng chưa đồng đều. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sạc cho đèn của tấm pin. Vì vậy nếu mua hàng online hoặc tại cửa hàng bạn nên check kỹ bề mặt tấm pin trước khi mua. Nếu có từ 5 cell bị lỗi hoặc bị gãy góc trở lên, bạn nên yêu cầu đổi tấm pin khác cho bạn.

Tổng kết ưu nhược điểm của sản phẩm đèn lED JD-8800L

Ưu điểm :

  • Hoàn thiện của JD-8800L tương đối tốt
  • Có đèn báo dung lượng pin và sạc
  • Ánh sáng dịu và dễ chịu cho mắt
  • Dung lượng pin tốt
  • Lắp đặt dễ dàng

Nhược điểm :

  • Ốc và bass giữ mặt kính đèn LED chưa tốt
  • Hoàn thiện tấm pin còn nhiều vết thừa
  • Tấm pin đôi lúc xuất hiện các cell lỗi

Các đặc tính chính của sản phẩm đèn LED JD-8800L

Giá sản phẩm đèn LED JD-8800L

Bạn có thể tham khảo mức giá trực tiếp sản phẩm JD-8800L trên TIKI tại đây.

Tổng kết

Sản phẩm JD-8800L thực sự phù hợp cho những bạn muốn chiếu sáng đường đi hoặc khu vực sân vườn và khu vực cửa nhà kho…Đặc biệt khi bạn không muốn kéo dây điện đi xa và tránh việc phải bật tắt đèn thủ công vào buổi tối.

Những bạn có nhu cầu sử dụng cảm biến chuyển động thì JD-8800L không hỗ trợ tính năng này, do đó bạn có thể chọn những sản phẩm khác để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đây là sản phẩm có mức giá và chất lượng thực sự đi đôi với nhau và đáng đồng tiền khi bạn đầu tư sử dụng sản phẩm này.

Những điều chính mình rút ra từ sản phẩm này là tính năng tốt, pin trâu, ánh sáng dễ chịu và hoàn thiện tương đối tốt trong tầm giá.

Note: Có một số hãng đăng bán đèn có logo Jindian ở trước mặt kính. Mình đã liên hệ với nhà cung cấp tại Việt Nam xác minh hàng chính hãng không có logo trên. Có thể đó là các sản phẩm OEM với cùng chất lượng nên các bạn không cần quá lăn tăn khi chọn mua trên các sàn TIKI, Shopee hay Lazada.

1 Likes

Xài cũng ok bác @solarkid !

1 Likes

Pin của đèn khá trâu, tớ lắp 2 mà chưa bao giờ thấy pin xuống quá 75%. Độ bền chờ thời gian test thêm nhưng cơ bản là giá mềm và chất lượng ổn.

Hàng chất lượng trong tầm giá. Mức giá này JD không có đối thủ rồi. Tuy nhiên hoàn thiện đúng là chưa tốt như bạn @solarkid chia sẻ.

Đáng đồng tiền bát gạo ! :smile: