Review Tấm pin mặt trời - Hanwha Q CELLS

Hanwha Q CELLS là nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn. Ở Việt Nam và các nơi khác, công ty hiện nay thường được gọi là Q CELLS. Năm 2017, công ty đã sản xuất 5,44 gigawatt tấm, đưa họ vào danh sách 6 nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới. Công ty đã xuất xưởng 8,3GW tấm pin năng lượng mặt trời vào năm 2019 và công suất sản xuất năm ngoái là 9GW.

Các tấm của họ thuộc Tier-1 và được bảo hành sản phẩm từ 15 đến 25 năm, tùy thuộc vào dòng sản phẩm. Các tấm pin mặt trời Q CELLS có khả năng chống ăn mòn sương muối và do đó, phù hợp để lắp đặt cho các ngôi nhà ở bất cứ đâu ở Việt Nam.

Lịch sử công ty

Tập đoàn Hanwha thành lập tại Hàn Quốc với tên gọi Hanwha Explosives Inc. vào năm 1952 và nhanh chóng bùng nổ thành một tập đoàn quốc tế lớn. Họ mua lại công ty Q Cells của Đức và năng lực sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời của công ty này ở Đức và Malaysia khi công ty này vỡ nợ vào năm 2012. Họ cũng mua lại Solarfun, một nhà sản xuất bảng điều khiển của Trung Quốc. Không muốn bị nhầm với một đám hề, họ đã đổi tên Solarfun thành Hanwha Solar One.

Vào tháng 2 năm 2015, họ đã hợp nhất hai công ty với nhau để tạo ra Hanwha Q CELLS.

Địa điểm sản xuất

Q CELLS sản xuất các tấm tại Malaysia, Trung Quốc và Hàn Quốc, nhưng không sản xuất bất kỳ tấm pin náo tại Đức.

Họ làm một số suy nghĩ rằng chúng được sản xuất ở Đức

Hanwha Q CELLS mô tả tấm pin mặt trời của họ là “Được chế tạo tại Đức”. Trong khi họ không còn sản xuất tấm pin ở quốc gia đó nữa, trụ sở nghiên cứu và phát triển của họ ở Đức và chúng tôi được biết họ có hơn 200 chuyên gia ở đó đang làm việc để cải thiện thiết kế và sản xuất tấm pin mặt trời.

Hanwha Q CELLS còn có 3 trung tâm nghiên cứu và phát triển khác trên khắp thế giới. Nếu bạn đang thắc mắc những trung tâm đó nằm ở đâu, tôi sẽ dẫn lời Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hanwha Q CELLS, Seong Woo Nam. Về việc thăng chức Giám đốc Công nghệ (CTO) mới của họ vào tháng 7 năm 2016, ông nói:

"Chúng tôi rất vui mừng có Tiến sĩ Daniel Jeong làm CTO mới của chúng tôi, người đã thể hiện khả năng lãnh đạo xuất sắc trong việc tích hợp các nhóm R&D toàn cầu của chúng tôi đặt tại Đức, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc sau sự hợp nhất giữa Hanwha Q CELLS trước đây và Hanwha SolarOne tại đầu năm 2015. ”

Ngày nay, Hanwha Q CELLS ít chú trọng hơn đến khẩu hiệu “Được thiết kế tại Đức” của họ và trang web Q CELLS của Úc hiện đã liệt kê rõ ràng tất cả 4 quốc gia mà họ thực hiện nghiên cứu. Điều đó khiến tôi cảm thấy tự hào về nhân loại khi thấy mọi người ở các quốc gia khác nhau cùng làm công nghệ năng lượng tái tạo cần thiết để bảo vệ môi trường.

Q CELLS Panels

Q CELLS hiện đang cung cấp một số dòng sản phẩm khác nhau Q.MAXX-G2, Q.PEAK DUO-G6 + và Q.PEAK DUO ML-G9 +

Tấm pin mặt trời đáng tin cậy với độ hiệu quả về chi phí

Sản phẩm Q CELLS bảo hành 15 - 25 năm tốt hơn 10 năm mà nhiều tấm hiện đang bán ở Việt Nam có. Trong khi bảo hành hiệu suất ít quan trọng hơn, nó ở trên mức trung bình. Theo ý kiến ​​của tôi, chúng là những tấm đáng tin cậy chất lượng cao.

Lưu ý: Các thông tin trong bài viết dưới đây được chúng tôi thu thập từ nguồn internet và không có mục đích quảng bá. Mục tiêu giúp bạn nhìn tổng quan về công ty và tham gia đánh giá, nhận xét để nêu ý kiến cá nhân và rút ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Thông tin sẽ được cập nhập phù hợp với thị trường Việt Nam

Nguồn lấy điểm đánh giá ban đầu : Internet

Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn & tham gia đánh giá Tấm pin mặt trời của hãng Hanwha Qcell bằng cách nhấn nút " Trả Lời " sau đó nhập bình luận ( + kèm theo hình ảnh nếu có ) và cho điểm đánh giá từng hạng mục