Review Tấm pin mặt trời - JA Solar

JA Solar là một công ty Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất trên thế giới. Họ sản xuất các tấm pin mặt trời Tier-1 được bảo hành sản phẩm 10 năm, đây là tiêu chuẩn của ngành. Vì các tấm của chúng có khả năng chống ăn mòn sương muối nên chúng thích hợp để lắp đặt ở mọi nơi ở Việt Nam.

JA Solar không ngừng tiến lên để trở thành nhà sản xuất tấm pin năng động nhất hành tinh

JA Solar cho biết họ đã vận chuyển được 50 gigawatt tấm pin mặt trời (cộng dồn) vào cuối quý 2 năm 2020. Vào đầu năm 2020, họ được mệnh danh là nhà vận chuyển tấm pin lớn thứ hai trên thế giới trong năm trước đó, sau JinkoSolar.

Cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời JA

Phần lớn năng lực sản xuất của JA Solar bao gồm 9 nhà máy ở Trung Quốc. 4 cơ sở gần đô thị khổng lồ của Thượng Hải và 2 ở khu đô thị Bắc Kinh rộng lớn. Họ cũng có một cơ sở 400 megawatt ở Malaysia, nơi thuận tiện để tránh thuế quan của Hoa Kỳ đối với các tấm pin do Trung Quốc sản xuất, và họ có một nhà máy lắp ráp 200 megawatt tại Việt Nam.

Tấm pin năng lượng mặt trời JA

Không giống như một số nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời, JA Solar không gian lận bằng cách không đưa diện tích khung vào tính toán hiệu quả tấm pin.

Khả năng tài chính của JA Solar

Như chúng ta đã thấy vào năm 2008, các cuộc khảo sát độc lập về sức khỏe tài chính của các công ty là một phần quan trọng của việc hoàn toàn thất bại trong việc ngăn chặn thảm họa kinh tế.

Để cải thiện hơn nữa khả năng tránh được các thảm họa kinh tế, hàng năm Bloomberg New Energy Finance thực hiện một cuộc khảo sát để ước tính sức khỏe tài chính của các nhà sản xuất năng lượng mặt trời. Điều này được thực hiện bằng cách xác định về cơ bản khả năng người cho vay sẽ chấp nhận một solar farm bằng cách sử dụng các tấm pin của nhà sản xuất cụ thể làm tài sản thế chấp cho khoản vay.

Năm 2014, JA Solar đứng thứ 3 trong số 11 công ty về tính khả thi của ngân hàng. Và vào năm 2016, họ đứng thứ 6 trong số 15 công ty đưa họ vào 40% hàng đầu của tất cả những người được khảo sát, tốt hơn so với công ty đứng ngay sau họ chỉ nằm trong 47% hàng đầu. Không rõ công ty đã ghi điểm như thế nào kể từ thời điểm đó vì BloombergNEF không công bố điểm trực tuyến nữa.

JA Solar tuyên bố tỷ lệ nợ trên tài sản của họ là 64%. Điều này có nghĩa là công ty của họ đáng giá hơn những gì họ sở hữu, đó luôn là một dấu hiệu tốt trong một doanh nghiệp mà về cơ bản là không thể có được lợi thế lâu dài so với đối thủ cạnh tranh.

JA Solar và The Hemlock Saga

Hemlock, một nhà sản xuất silicon có tên kỳ lạ của Hoa Kỳ, đã cố gắng kiện JA Solar đòi gần một tỷ đô la Mỹ, nhưng hai công ty đã đạt được thỏa thuận. Không biết kết quả là JA Solar sẽ phải bỏ ra bao nhiêu, nhưng chắc chắn là dưới một tỷ đô la.

Tranh chấp nảy sinh sau khi JA Solar đồng ý mua lượng silicon trị giá 103,5 triệu đô la Mỹ từ Hemlock và quyết định không làm điều đó sau khi giá silicon giảm và họ có thể mua nó với giá rẻ hơn ở những nơi khác. Thay vì kiện họ đòi 103,5 triệu đô la Mỹ vì đã phá vỡ lời hứa và làm hỏng họ, thay vào đó, Hemlock quyết định kiện đòi gần một tỷ đô la Mỹ, vì sự lạc quan, tôi đoán vậy.

JA Solar chuyển sang chế độ riêng tư

Vào tháng 7 năm 2018, công ty đã thông báo hoàn tất việc sáp nhập với JASO Acquisition Limited và nó đã không còn là một công ty giao dịch công khai.

Linh vật người máy cũ của JA

Linh vật của JA Solar là hình dạng một chú robot, bạn có thể tìm thấy khi search hình ảnh liên quan đến hãng này.

Thẻ điểm năng lượng mặt trời STVC

Mỗi năm, Liên minh Độc tố Thung lũng Silicon (STVC) đưa ra một báo cáo phân loại các nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời về trách nhiệm với môi trường và xã hội. Điểm thấp trong báo cáo này không có nghĩa là một công ty tồi tệ, mà có thể là thông tin không có sẵn. Vì vậy, điểm cao là một dấu hiệu tốt trong khi điểm thấp không phải là một dấu hiệu tốt, nhưng không hẳn là một dấu hiệu xấu.

Nhưng bất kể họ tốt hay xấu, điểm số của JA Solar năm 2013 vẫn cao ngất ngưởng với tổng điểm là 8 trên 100. Năm 2014, điểm của họ ít mùi hơn một chút với 10 trên 100. Nhưng vào năm 2015, họ đã vượt lên dẫn đầu bảng điểm. và đạt số điểm 77 trên 100. Năm 2019, con số này đã đạt 92.

Ổn khi đề xuất bảng năng lượng mặt trời JA

Tấm pin năng lượng mặt trời JA đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí. Mặc dù trước đây họ đã giảm một chút về điểm khả năng tài chính ngân hàng, nhưng không thực sự có thể đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào từ đó về khả năng họ vẫn tồn tại với tư cách là một công ty. Thực tế là họ là Tier-1 điều đó cho thấy họ được coi là một nhà sản xuất đáng tin cậy và có thể sẽ tồn tại lâu dài trong tương lai.

Lưu ý: Các thông tin trong bài viết dưới đây được chúng tôi thu thập từ nguồn internet và không có mục đích quảng bá. Mục tiêu giúp bạn nhìn tổng quan về công ty và tham gia đánh giá, nhận xét để nêu ý kiến cá nhân và rút ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Thông tin sẽ được cập nhập phù hợp với thị trường Việt Nam

Nguồn lấy điểm đánh giá ban đầu : Internet

Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn & tham gia đánh giá Tấm pin mặt trời của hãng JA Solar bằng cách nhấn nút " Trả Lời " sau đó nhập bình luận ( + kèm theo hình ảnh nếu có ) và cho điểm đánh giá từng hạng mục