Solar Farm có giàn khung 100% bằng gỗ đầu tiên trên thế giới đã đi vào hoạt động

Công ty Pháp Céléwatt đã cho hoạt động hệ thống hòa lưới lắp đặt trên mặt đất có công suất 250 kW của mình, được xây dựng với các cấu trúc gắn kết làm bằng gỗ sồi thô.

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên một cấu trúc bằng gỗ thô, có nguồn gốc từ các khu rừng xung quanh, để thúc đẩy việc làm con người dân tại địa phương.

Hợp tác xã Céléwatt của Pháp đã hoàn thành việc xây dựng Solar Farm 250 kW ở Carayac, một xã thuộc vùng Lot ở Tây Nam nước Pháp.

Giàn pin trên mặt đất được xây dựng với các cấu trúc gắn kết làm bằng gỗ sồi thô, không được xử lý trong xưởng cưa. Để tối ưu hóa các đặc tính cơ học của gỗ thô và để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào trong các thớ, 600 cây sồi đã được cắt bỏ trong mùa sinh trưởng.

Lần đầu tiên ở Pháp và trên thế giới, khái niệm kết cấu lắp ghép này được phát triển bởi công ty kỹ thuật Mécojit của Pháp. “Sau khi Mécojit kiểm tra lần cuối, một kỹ thuật viên của Enedis đã thực hiện hóa lưới hệ thogn61 vào cuối buổi sáng,” CéléWatt cho biết trong một thông cáo báo chí. Enedis là nhà điều hành lưới điện của Pháp.

Theo Céléwatt, chưa đầy 18 tháng trôi qua kể từ khi nộp đơn yêu cầu phê duyệt dự án đến khi sản xuất được kilowatt giờ điện đầu tiên, theo Céléwatt, chứng tỏ tính khả thi của năng lượng tái tạo cộng đồng và khu vực. Dự án cũng được hỗ trợ bởi hợp tác xã năng lượng Pháp Enercoop, sẽ mua điện từ nhà máy với giá € 0,08 / kWh.

“Ý tưởng ban đầu của chúng tôi là thúc đẩy việc làm và tài nguyên thiên nhiên tại địa phương,” Bertrand Delpeuch, chủ tịch của Céléwatt chia sẻ vào tháng 11. “Vì chúng tôi không có chỗ để điều động về nguồn gốc của 746 tấm pin Mono của chúng tôi, được giao cho chúng tôi từ Trung Quốc bởi công ty Talesun, nên chúng tôi quyết định tập trung vào dự án này”.

Độ ổn định của các tấm pin sẽ được kiểm tra ba năm một lần bằng cách kiểm tra trực quan khả năng chống chịu của gỗ và đại tu tổng thể sẽ được thực hiện trong quá trình bảo trì mười năm. Céléwatt nói rằng mọi thứ đã được thực hiện để tối đa hóa thời lượng hoạt động của giàn pin theo thời gian. Họ cho biết thêm: “Đây là một loài gỗ nội sinh và có khả năng chống chịu rất tốt và không sợ biến động của thời tiết.

Nguồn : PV-Magazine