SolarEdge và Schneider Electric hợp tác về giải pháp quản lý năng lượng gia đình

Nhà sản xuất thiết bị inverter và năng lượng thông minh SolarEdge đã hợp tác với Schneider Electric để phát triển một giải pháp mà các công ty cho rằng sẽ cho phép chủ nhà kiểm soát cách năng lượng mặt trời của họ được sản xuất, sử dụng và lưu trữ.

Thiết bị “Trung tâm Năng lượng Square D” đã được tạo ra để mở rộng quy mô và tối ưu hóa các nguồn năng lượng trong khu dân cư như năng lượng mặt trời, thiết bị lưu trữ và nhà thông minh và máy phát điện.

Các công ty cho biết, sản phẩm kết hợp kinh nghiệm phân phối năng lượng của Schneider Electric với dấu ấn của SolarEdge trong lĩnh vực năng lượng mặt trời dân dụng, nhằm mục đích đẩy nhanh thị trường điện măt trời dân dụng ở Bắc Mỹ và cung cấp cho các chủ nhà “quản lý năng lượng với trải nghiệm liền mạch”.

Giải pháp có ứng dụng cho phép người dùng theo dõi, quản lý và kiểm soát việc lưu trữ acquy, hoạt động dự phòng, sử dụng máy phát điện và thực hiện quản lý năng lượng thông minh.

“Bằng cách hợp tác với Trung tâm Năng lượng Square D của Schneider Electric, chúng tôi có thể cung cấp một hệ sinh thái năng lượng liền mạch cho cả người lắp đặt và chủ sở hữu hệ thống, đồng thời đẩy nhanh trải nghiệm lắp đặt năng lượng mặt trời trên toàn quốc”, Peter Mathews, Tổng giám đốc SolarEdge Bắc Mỹ cho biết.

Thông qua sự hợp tác, hai công ty ban đầu nhằm phục vụ nhu cầu thị trường ở California, nơi mà năng lượng mặt trời hiện đang được yêu cầu trên tất cả các ngôi nhà xây mới.

Với mức tiêu thụ năng lượng dân dụng dự kiến ​​sẽ tăng cao trong những năm tới, Giám đốc điều hành Schneider Electric Bắc Mỹ, Annette Clayton cho biết sẽ có “áp lực lớn hơn đối với hệ thống lưới điện già cỗi dẫn đến tình trạng mất điện thường xuyên hơn bao giờ hết”. Cô nói thêm: “Khi kết hợp chuyên môn của mình với SolarEdge, chúng tôi đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời tiến lên tầm nhìn chung của chúng tôi về một thế giới năng lượng mới bền vững, hoàn toàn bằng điện sạch.”

Thiết bị Năng lượng Square D sẽ được cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ vào mùa xuân năm 2021.

Nguồn : PV-TECH