Tấm pin mặt trời tích hợp tòa nhà với thiết kế vượt trội và vô cùng tiềm năng cho tương lai

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Malaga cho biết họ đã phát triển một tấm pin mặt trời tích hợp trong tòa nhà giúp cải thiện khả năng hấp thụ ánh sáng mà không làm giảm hiệu suất và độ bền.

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Malaga (UMA) đã thiết kế tấm pin mặt trời cho các ứng dụng tích hợp trong tòa nhà được cho là đã cải thiện khả năng hấp thụ ánh sáng mà không làm giảm hiệu suất và độ bền.

Tấm pin dựa trên một thiết kế đóng gói mới, thay đổi màu sắc của nó theo cách giúp tích hợp vào các tòa nhà dễ dàng hơn. Kỹ thuật này bao gồm việc dán một tấm kính chống phản chiếu ở mặt trước của tấm pin và một tấm nền màu đen trên bề mặt phía sau. Đồng tác giả nghiên cứu María Cruz López cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm các vật liệu khác nhau cho đến khi chúng tôi xác minh rằng sự kết hợp của kính chống phản chiếu và tấm nền dựa trên polyme đen đã có mặt trong ngành, là đạt hiệu quả và bền bỉ”. Tấm pin đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra độ bền tiêu chuẩn.

Nhóm nghiên cứu người Tây Ban Nha giải thích rằng việc thêm một tấm nền tối có thể làm giảm hiệu suất của tấm nền, vì lớp này hấp thụ bức xạ mặt trời có thể được chuyển đổi bởi cell pin mặt trời. Tổn thất này được ước tính vào khoảng 8,66 W cho mỗi tấm pin. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chế tạo một tấm pin mặt trời có thể bù đắp sự mất mát này bằng kính chống phản chiếu giúp cải thiện khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời ở mặt trước.

López cho biết: “Thay đổi cấu trúc trung tâm của tấm pin cần đi đôi với việc tăng chi phí sản xuất, vì vậy chúng tôi đã tập trung nỗ lực vào việc tìm kiếm vật liệu phù hợp để ngoài việc cải thiện cấu trúc của tấm pin, nó vẫn duy trì hiệu suất và độ bền tốt như thường lệ”.

Nhóm nghiên cứu đã chế tạo được tấm pin đáp ứng các tiêu chí trên có công suất đầu ra lên đến 256 W.

1 Likes