Tesla ra mắt biến tần năng lượng mặt trời

Nhà sản xuất xe điện với tham vọng năng lượng mặt trời lớn của Mỹ cuối cùng đã tận dụng chuyên môn của mình trong công nghệ điện tử điện và tung ra một biến tần năng lượng mặt trời trong năm nay.

Tesla đã tiến một bước gần hơn đến một hệ sinh thái toàn diện hơn bằng cách tung ra một biến tần năng lượng mặt trời độc quyền.

Trong những năm qua, nhiều công ty biến tần đã mạo hiểm vào lĩnh vực sạc xe điện (EV) và mở rộng hệ sinh thái điện tử công suất, liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của biến tần ở trung tâm của hệ thống. Tesla đã đi theo hướng khác. Bắt đầu với xe điện, nhà sản xuất ô tô đã thâm nhập vào thị trường năng lượng mặt trời dân dụng với các tấm pin và pin nhưng hiện tại mới đưa ra thị trường một biến tần.

Sản phẩm - Tesla Solar Inverter - có các phiên bản 3,8 kW và 7,6 kW với hai và bốn bộ theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT), tương ứng.

Đó là mức cao hơn một chút so với mức trung bình vì hầu hết các biến tần nhỏ hơn 10 kW chỉ có hai MPPT nhưng hiệu suất của sản phẩm thấp hơn một chút so với con số mà các nhà lãnh đạo thị trường đạt được. Tesla cho biết biến tần năng lượng mặt trời của họ có hiệu suất 97,5%, mặc dù không nói rõ đó là hiệu suất tối đa hay hiệu suất tối đa của CEC [Ủy ban Năng lượng California].

Như là bắt buộc ở Hoa Kỳ, biến tần được tích hợp khả năng insland ( ngắt khi mất điện lưới ) và cung cấp bảo vệ sự cố phòng điện và chạm đất. Nhà sản xuất xe điện cho biết sản phẩm được thiết kế để tích hợp gọn gàng với Module acquy Tesla Powerwall cũng như ứng dụng trên điện thoạiTesla, cho phép theo dõi quá trình phát điện và tiêu thụ.

Tesla đã công bố dữ liệu chọn lọc về biến tần trên trang web của mình, thay vì một bảng thông số kỹ thuật đầy đủ. Nó cũng không hoàn toàn rõ ràng những gì ứng dụng sẽ có khả năng tích hợp và tối ưu hóa hệ thống. Theo quy luật chung, càng có nhiều thiết bị xuất hiện từ một nhà cung cấp, phần mềm càng dễ dàng điều chỉnh chúng để hoạt động và cải thiện hiệu quả hệ thống và đó là xu hướng được thấy vào năm ngoái.

Công ty tận dụng năng lực sản xuất xe điện và chuyên môn về điện tử công suất của mình. Liệu chuyên môn đó có thể chuyển giao cho các thiết bị năng lượng mặt trời dân dụng hay không và sẽ cải thiện chức năng, hiệu quả hoặc độ mạnh mẽ vẫn còn phải xem xét khi sản phẩm được phổ biến. Bảo hành 12,5 năm được cung cấp bởi thông báo về biến tần Tesla sẽ gợi ý điều đó trong tương lai.

Nguồn : PV-Magazine