Tòa án Trung Quốc đưa ra phán quyết có lợi cho Huawei trong vụ vi phạm bằng sáng chế của SolarEdge

Các trường hợp vi phạm bằng sáng chế trước đây đều tập trung xung quanh công nghệ HD Wave của SolarEdge. Hình ảnh: SolarEdge.

Huawei đã thắng kiện SolarEdge vi phạm bằng sáng chế ở Trung Quốc, với việc Tòa án Sở hữu trí tuệ Quảng Châu yêu cầu SolarEdge bồi thường 10 triệu nhân dân tệ (1,4 triệu USD).

Trước đó, ngày hôm nay, tòa án ở Quảng Châu đã tuyên bố phán quyết rằng SolarEdge đã vi phạm các bằng sáng chế do Huawei sở hữu liên quan đến các sản phẩm biến tần được sản xuất và xuất khẩu từ cơ sở của SolarEdge ở Jabil Circuit, Quảng Châu, cùng với hai công ty con khác ở Trung Quốc.

Vụ kiện đã kéo dài từ lâu, với việc Huawei đã bắt đầu các thủ tục tố tụng tại tòa án sở hữu trí tuệ vào tháng 5 năm ngoái.

Hai trường hợp khác vẫn đang được xét xử.

Tòa án đã yêu cầu SolarEdge ngừng vi phạm các bằng sáng chế ngay lập tức và trả 10 triệu Nhân Dân Tệ bồi thường cho Huawei.

Phán quyết mới nhất theo sau SolarEdge cũng đã thua kiện trong một vụ vi phạm bằng sáng chế tương tự tại Tòa án khu vực Mannheim của Đức liên quan đến công nghệ cấu trúc liên kết biến tần đa cấp ‘HD Wave’, dẫn đến việc bằng sáng chế của họ bị thu hồi.

Nguồn : PV-TECH

1 Likes

Mấy vụ kiện này có vẻ gay cấn thật. Mà toà án ở Quảng Châu thì dễ bênh cho Huawei lắm ak bác.