Trina Solar phân phối tấm pin cho solar farm lớn nhất của Đức

Nhà cung cấp tấm pin mặt trời Trina Solar sẽ cung cấp 187,5MW tấm pin Duomax hai mặt kính của mình cho Solar Farm Weesow-Willmersdorf gần thủ đô Đức của Đức, Berlin.

Dự án được cho là lớn nhất của Đức cho đến nay và là Solar Farm đầu tiên được xây dựng mà không có ưu đãi thông qua EEG, khung pháp lý của Đức về hỗ trợ năng lượng tái tạo.

18.000 tấm pin đầu tiên đã được chuyển đến địa điểm này, nằm cách Berlin 26km về phía đông bắc. Tổng cộng, đơn hàng sẽ bao gồm ​​465.000 tấm pin được triển khai vào tháng 11 năm nay, với việc hoàn thành mục tiêu dự kiến ​​vào cuối năm 2020.

EnBW cho biết dự án được thiết lập để chứng minh năng lượng mặt trời có thể sinh lãi mà không cần thuế nhập khẩu sau khi giảm chi phí sản xuất mạnh trong thập kỷ qua.

“Các dự án điện mặt trời quy mô lớn là cần thiết để thúc đẩy hơn nữa việc chuyển đổi hệ thống năng lượng. Công viên năng lượng mặt trời Weesow-Willmersdorf là ​​một cột mốc quan trọng trong khía cạnh này”, Thorsten Jörß, người đứng đầu bộ phận phát triển dự án quang điện tại EnBW và giám đốc điều hành của Công viên năng lượng mặt trời Weesow-Willmersdorf. “Chúng tôi tin chắc rằng năng lượng mặt trời là cạnh tranh.”

Cấu trúc Dual-Glass của các tấm pin mặt trời đến từ Duomax được khẳng định là có khả năng chống lão hóa tốt hơn, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Gonzalo de la Viña, người đứng đầu Trina Solar tại thị trường Châu Âu cho biết: "Chúng tôi đặc biệt hài lòng khi EnBW đã chọn công nghệ Dual-Glass đã được chứng minh của Trina Solar cho dự án hàng đầu này. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2013, công nghệ này đã phát triển liên tục.

Các hệ thống có thời gian sử dụng cực kỳ dài sẽ được hưởng lợi từ độ bền của các tấm pin Dual-Glass và gói bảo hành hiệu suất mở rộng của chúng tôi. Nhìn chung, chúng ta cũng đang nhìn thấy một xu hướng rõ ràng trên thị trường đối với việc sử dụng các tấm pin mặt trời Dual-glass. Các yếu tố chính ở đây là hiệu suất mạnh mẽ, độ tin cậy được đảm bảo trong ba thập kỷ."

Nguồn : https://www.pv-tech.org/news/trina-solar-begins-module-delivery-for-germanys-largest-solar-farm

2 Likes