Trina Solar ra mắt tấm pin năng lượng mặt trời 670 W

Sản phẩm mới nhất trong dòng Vertex của nhà sản xuất Trung Quốc - Trina Solar có hiệu suất chuyển đổi điện năng đạt 21,6%.

Nhà sản xuất tấm pin mặt trời Trung Quốc Trina Solar đã ra mắt tấm pin năng lượng mặt trời Vertex mới với công suất đầu ra là 670 W.

Sản phẩm mới, có hiệu suất chuyển đổi 21,6%, được sản xuất cho các dự án điện mặt trời quy mô lớn và là tấm pin công suất cao nhất do công ty sản xuất cho đến nay.

Trina cho biết tấm pin mới này dựa trên các tấm wafer 210mm, công nghệ cắt mềm, kết nối mật độ cao và công nghệ đa thanh cái (MBB). “MBB và kết nối mật độ cao cải thiện hiệu suất tấm pin lên đến 21,6% trong khi phương pháp cắt mềm do Trina Solar tiên phong làm giảm đáng kể nguy cơ xuất hiện microcrack và tổn thất điện năng,” Trina Solar cho biết.

Tấm pin, cũng như các sản phẩm chất lượng khác của dòng Vertex, được tuyên bố là giảm đáng kể cả chi phí năng lượng được quy đổi (LCOE) và chi phí cân bằng hệ thống (BoS) của một dự án. Zhang Yingbin, người đứng đầu chiến lược sản phẩm và thị trường toàn cầu của Trina Solar cho biết: “Trong các Solarfarm, 670 W Vertex chỉ 28 tấm pin trên mỗi string".

Trina ước tính chi phí dự án giảm từ 5% đến 7%, đồng thời giảm chi phí cho thiết bị theo dõi, móng cọc, cáp và nhân công . “So với các tấm pin công suất 500 W + khác trong ngành, tiết kiệm chi phí BoS ít nhất là 0,012-0,013 đô la (276-300 VNĐ) mỗi watt, do đó… một lợi thế tổng thể đáng kể,” nhà sản xuất cho biết.

Tấm pin này còn giúp tối ưu hóa việc sử dụng không gian container trong vận chuyển.

Nguồn : PV-Magazine