Tương lai của ô tô là xe điện - nhưng điều này sẽ đến trong bao lâu?

Theo một báo cáo mới của Bloomberg New Energy Finance, 58% doanh số bán xe ô tô toàn cầu vào năm 2040 sẽ đến từ xe điện, tuy nhiên chúng chỉ chiếm chưa đến 33% tổng số xe ô tô lưu thông trên đường.

Trong khi khoa học viễn tưởng phổ biến đặt ra nhiều kỳ vọng về tương lai của giao thông vận tải sẽ như thế nào, BloombergNEF (BNEF) đã vẽ ra bức tranh về cách ngành công nghiệp ô tô sẽ phát triển trong báo cáo Triển vọng xe điện dài hạn mới nhất của mình.

Trong báo cáo, BNEF vạch ra rằng xe điện (EV) sẽ đạt 10% doanh số bán xe chở khách toàn cầu vào năm 2025, với con số đó tăng lên 28% vào năm 2030 và 58% vào năm 2040. Theo nghiên cứu, EV hiện chiếm 3%. doanh số bán xe toàn cầu.

Ngoài doanh số bán mới, xe điện được dự đoán sẽ chiếm 31% tổng số ô tô lưu thông trên đường vào năm 2040, chiếm 67% số xe buýt đô thị, 47% số xe hai bánh (xe tay ga, mô tô, xe máy, v.v.) và 24% xe thương mại hạng nhẹ. So sánh điều này với năm 2020, trong đó xe điện chiếm 33% xe buýt đô thị, 30% xe hai bánh và 2% xe thương mại hạng nhẹ.

Về tổng mức sử dụng phương tiện giao thông, BNEF dự đoán rằng 500 triệu xe điện chở khách sẽ có mặt trên toàn cầu vào năm 2040, so với tổng đội xe chở khách là 1,6 tỷ.

Doanh số và giá cả tương đương

Sự gia tăng trong việc áp dụng EV ban đầu sẽ được dẫn đầu bằng cách đạt mức giá ngang bằng với các loại xe động cơ đốt trong. Điều này sẽ bắt đầu khi các loại xe lớn đạt được điểm này ở châu Âu, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2022 và sẽ kết thúc với các loại xe nhỏ tạo nên thành tích ở Ấn Độ và Nhật Bản vào khoảng năm 2030.

Mặc dù sự giảm giá thành này có tầm nhìn toàn cầu, nhưng nó sẽ được thúc đẩy mạnh bởi thị trường châu Âu và Trung Quốc, vốn được dự đoán sẽ chiếm 72% tổng doanh số bán xe điện chở khách vào năm 2030. Đến năm 2030, Trung Quốc và châu Âu dự kiến ​​sẽ đạt được kỳ tích 50 % tổng số ô tô trên đường là EV.

Điều này sẽ là do người đứng đầu khác trong việc áp dụng EV, hỗ trợ chính sách, dưới hình thức các quy định về CO2 của xe châu Âu và hệ thống tín dụng EV của Trung Quốc, các quy định về tiết kiệm nhiên liệu và các chính sách của thành phố hạn chế bán xe đốt trong mới.

Phần còn lại của tiến trình

Đối với Hoa Kỳ, quốc gia này sẽ chậm hơn trong việc đạt được mức độ chấp nhận dự kiến ​​đến với châu Âu và Trung Quốc, do dự báo hạn chế về khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng thu phí. Theo BNEF, Hoa Kỳ có một yếu tố làm việc có lợi cho mình để bắt kịp nhanh chóng vào cuối những năm 2030, theo BNEF: gần 60% hộ gia đình ở Hoa Kỳ có hai ô tô trở lên - và nhiều người có khả năng lắp đặt sạc tại nhà.

Với dự đoán tỷ lệ chấp nhận tương tự với Hoa Kỳ là Hàn Quốc. Giống như châu Âu và Trung Quốc, tiến trình áp dụng của Hàn Quốc được dự đoán dựa trên sự hỗ trợ chính sách mạnh mẽ của chính phủ, tuy nhiên quốc gia này cũng sẽ nhận được sự thúc đẩy từ các nhà sản xuất ô tô và acquy trong nước.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng sẽ có 550 mẫu EV từ các nhà sản xuất ô tô toàn cầu vào năm 2022. Bất chấp dự đoán này, Nhật Bản, quê hương của một loạt các nhà sản xuất xe quốc tế đã có các mẫu EV, được dự đoán sẽ không tung ra thị trường cho đến năm 2025. Báo cáo cho biết đây là thời điểm các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nên tung ra nhiều tùy chọn EV hơn, mặc dù quê hương của Honda, Toyota, Mazda và Subaru vẫn tụt hậu trong việc áp dụng EV.

Nguồn : PV-Magazine