Xây dựng điện mặt trời 4.0 - Greencells phát triển giải pháp AR để sử dụng tại công trình

Ngành xây dựng vẫn được coi là một trong những ngành ít số hóa nhất, nhưng điều này hiện đang thay đổi nhanh chóng nhờ những tiến bộ của công nghệ thông tin. Với các công cụ như robot, in 3D và AI được điều chỉnh cho phù hợp với lĩnh vực này, một số chuyên gia dự đoán rằng ‘Xây dựng 4.0’, pha trộn giữa cách làm việc truyền thống và mới, được số hóa, sẽ sớm thành hiện thực.

Bản thân công nghệ sử dụng trong xây dựng là tăng cường thực tế ảo (AR). Nguyên lý hoạt động của nó là kết hợp hình ảnh thời gian thực do camera thu được với thông tin do máy tính tạo ra. Trên các công trường xây dựng, AR có khả năng giảm khoảng cách giữa thông tin quy hoạch và thực tế hoạt động. Việc sử dụng AR bao gồm chia sẻ tài liệu dự án như ghi chú và nhận xét, chạy qua danh sách kiểm tra hoặc hỗ trợ trực tiếp từ xa để đưa ra quyết định quan trọng.

Dựa trên cơ hội này, Greencells đã phát triển Giải pháp hỗ trợ từ xa AR của riêng mình, giải pháp này sẽ được sử dụng một cách có hệ thống trên các địa điểm làm việc từ xa hơn từ cuối năm 2020.

Andreas Gisch, Trưởng bộ phận R&D của Greencells giải thích: “Hầu hết các dự án đều rơi vào tình huống cần sự tư vấn của kỹ sư cấp cao. “Làm việc tại các địa điểm xa xôi ở Châu Á và Trung Đông, chúng tôi muốn tìm ra cách tốt hơn để hỗ trợ các nhóm và người quản lý của chúng tôi tại chỗ từ Cơ quan quản lý của chúng tôi tại Đức. Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong thời gian thực mà không cần phải đưa các kỹ sư đến địa điểm thực tế hoặc dành thời gian gửi email hoặc cảnh quay qua lại? Trong năm ngoái, chúng tôi đã phát triển giải pháp AR của riêng mình, cho phép chúng tôi cung cấp cho các kỹ sư cấp cao một cái nhìn thời gian thực về bất kỳ khu vực nào trên địa điểm làm việc của chúng tôi, mở ra một kênh giao tiếp với đồng nghiệp của họ như thể họ đang ở trên công trường. "

Patrick Clemens, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Công nghệ của Greencells cho biết thêm: “Chúng tôi có nhiều chuyên gia công nghệ xung quanh đây tại Greencells và đủ may mắn để có một bộ phận R & D chuyên dụng với các đồng nghiệp rất giàu kinh nghiệm. “Nhờ kiến ​​thức sâu rộng về ngành, chúng tôi đã có thể thiết lập quan hệ đối tác công nghệ với các nhà cung cấp linh kiện khác nhau trong những năm qua và đã phát triển các giải pháp công nghệ nội bộ của riêng mình, bao gồm cả cấu trúc lắp đặt riêng. Chúng tôi cần phải đi đầu, vì vậy việc tiến thêm một bước nữa để phát triển giải pháp AR là điều rất hợp lý đối với chúng tôi. ”

Sử dụng giải pháp AR, các kỹ sư cấp cao của Greencells tại Đức sẽ có thể hỗ trợ tức thì cho các công trường ở bất kỳ đâu trên thế giới. Được tích hợp trong một cặp kính AR là một camera hiển thị góc nhìn chính xác của thành viên trong nhóm trên công trường đối với đồng nghiệp kỹ thuật trong trụ sở. Sau đó, các kỹ sư cấp cao có thể đánh giá vấn đề và hỗ trợ các nhóm tại chỗ trong thời gian thực, đưa ra cả chỉ báo đồ họa thông qua màn hình tích hợp trong kính và phản hồi bằng lời nói qua kênh âm thanh. Cuối cùng, điều này có nghĩa là khắc phục sự cố tức thì, đảm bảo tiến độ dự án nhanh chóng và giám sát chất lượng.

Giải pháp đã được thử nghiệm tại một trong những địa điểm làm việc hiện tại của Tập đoàn ở Malaysia. Với các biện pháp vi rút Corona đặt ra một thách thức bất ngờ đối với việc xây dựng nhà máy, giải pháp AR sớm trở thành một cứu cánh thông tin liên lạc.

"Malaysia đã đóng cửa biên giới với người nước ngoài vào tháng 3 và đình chỉ các công trình trên các công trường xây dựng. Sau khi công trường được phép hoạt động trở lại vào tháng 7, chúng tôi có thể hỗ trợ từ xa cho các đồng nghiệp của mình trên công trường, đảm bảo công việc có thể tiếp tục một phần mặc dù thực tế là Andreas Gisch cho biết, chúng tôi không có khả năng lê chuyến bay với các kỹ sư như đã định. Đây là một thử nghiệm khó khăn nhưng rất thực tế cho giải pháp của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi có nó trên trang web ngay tại thời điểm đó.

Patrick Clemens có thể hình dung việc sử dụng công nghệ này nhiều hơn nữa: “Việc sử dụng AR để hỗ trợ từ xa là một điểm khởi đầu cho chúng tôi. Khi chúng tôi có được những trải nghiệm sử dụng đầu tiên, chúng tôi sẽ xem xét việc áp dụng công nghệ này cũng để vận hành các nhà máy điện và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ vận hành và bảo trì (O&M). ”

Nguồn : PV-TECH